Quần vợt

Đối thủ của Djokovic bỏ cuộc ngay trước tứ kết Wimbledon

Trong buổi họp báo cách đây ít phút, De Minaur thông báo rút khỏi trận gặp Djokovic. Tay vợt Australia chưa bình phục chấn thương hông gặp phải ở cuối trận vòng bốn với Arthur Fils và chấp nhận chia tay Wimbledon 2024. De Minaur trước đó cũng từng không tốn sức ở vòng ba khi Lucas Pouille rút lui.

De Minaur gặp vấn đề sức khỏe trong trận gặp Arthur Fils hôm 8/7. Ảnh: Reuters

De Minaur gặp vấn đề sức khỏe trong trận gặp Arthur Fils hôm 8/7. Ảnh: Reuters

Hơn một tháng sau khi rút khỏi tứ kết Roland Garros vì chấn thương, Djokovic hưởng lợi nhờ đối thủ làm điều tương tự tại Wimbledon. Tay vợt số hai thế giới sẽ vào thẳng bán kết, gặp người thắng trong cặp đấu Taylor Fritz - Lorenzo Musetti.

Với việc vào vòng bốn tay vợt mạnh nhất, Djokovic cân bằng kỷ lục 13 lần vào bán kết đơn nam Wimbledon của Roger Federer. Nếu vô địch, Nole cũng sẽ cân bằng kỷ lục tám lần đăng quang của "Tàu tốc hành".

Djokovic đến Wimbledon với thể trạng không ở mức tốt nhất, khi vừa hồi phục sau phẫu thuật đầu gối. Anh đã trải qua bảy tháng trắng tay, thậm chí không vào nổi chung kết lần nào. Nhưng với việc đạt phong độ cao và tiết kiệm được thể lực, Djokovic được đánh giá sáng cửa vào chung kết Wimbledon - nơi anh có thể gặp Carlos Alcaraz hoặc Daniil Medvedev.

Djokovic đánh trái tay ở trận thắng Holger Rune trên sân Trung tâm Wimbledon hôm 8/7. Ảnh: Reuters

Djokovic đánh trái tay ở trận thắng Holger Rune trên sân Trung tâm Wimbledon hôm 8/7. Ảnh: Reuters

Djokovic bảy lần vô địch Wimbledon, vào chung kết cả năm kỳ giải gần nhất và vô địch bốn lần. Anh chỉ kém kỷ lục vô địch Grand Slam sân cỏ của Roger Federer một danh hiệu. Djokovic cũng hướng đến Grand Slam thứ 25 để qua đó vượt huyền thoại Margaret Court trở thành tay vợt đơn thành công nhất mọi thời.

Djokovic nắm giữ mọi kỷ lục quan trọng trong quần vợt, từ số Grand Slam, số tuần ở vị trí số một thế giới hay số danh hiệu Masters. Sau Wimbledon, Djokovic sẽ quay lại tập trên sân đất nện để chuẩn bị cho Olympic Paris, nơi anh hướng đến tấm HC vàng đơn nam. Wimbledon 2024 kết thúc ngày 14/7, còn môn tennis Olympic Paris khởi tranh ngày 27/7.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm