Quần vợt

Sinner bị Medvedev loại ở tứ kết Wimbledon

Trong khi Medvedev chơi trận hay bậc nhất sự nghiệp ở Wimbledon, Sinner bị ốm và không có màn trình diễn tốt nhất. Cũng giống chung kết Australia Mở rộng 2024, hai tay vợt kéo nhau đến set năm quyết định. Lần này, Medvedev với thể trạng tốt hơn đã giành chiến thắng.

Sinner (trái) bắt tay chúc mừng Medvedev sau trận đấu trên sân Trung tâm Wimbledon hôm 9/7. Ảnh: Reuters

Sinner (trái) bắt tay chúc mừng Medvedev sau trận đấu trên sân Trung tâm Wimbledon hôm 9/7. Ảnh: Reuters

Sau khi thua 7-9 trong loạt tie-break set đầu, Medvedev trở lại mạnh mẽ trong set hai khi chỉ mắc sáu lỗi tự đánh hỏng so với 14 của đối thủ. Tay vợt Nga không phải đối mặt với break-point nào và thắng 6-4 ở set này.

Tình hình trở nên khó khăn với Sinner khi anh phải gọi chăm sóc y tế ở set ba. Tay vợt số một thế giới vẫn thể hiện bản lĩnh khi gỡ hòa 5-5 sau khi bị dẫn 3-5, nhưng đuối hơn ở tie-break. Medvedev thắng 7-4 ở loạt đấu cân não để dẫn 2-1 về tổng tỷ số.

Khát khao trở thành người Italy đầu tiên hai năm liền vào bán kết Wimbledon giúp Sinner chơi quật khởi ở set bốn, nơi anh thắng 85% điểm bóng một và 100% điểm bóng hai. Anh thắng cả hai break-point để hạ Medvedev 6-2, qua đó khiến Wimbledon chứng kiến trận năm set thứ 36 - một kỷ lục trong Kỷ nguyên Mở.

Dồn quá nhiều sức vào set bốn, Sinner không còn đủ thể lực để chiến đấu trong set quyết định, trong khi Medvedev quá bền bỉ và dẻo dai. Hạt giống số một để thua một game giao bóng và không thể trở lại. Medvedev thắng 6-3 ở set năm, để vào bán kết gặp Carlos Alcaraz.

Ở trận bán kết diễn ra trên sân số 1, Alcaraz khởi đầu chật vật trước hạt giống số 12 Tommy Paul. Thắng game đỡ bóng trước trong set đầu, nhưng tay vợt Tây Ban Nha thua ngược 5-7, rồi bị dẫn 0-2 trong set hai. Kể từ đó, Alcaraz mới bừng tỉnh, áp đảo đối thủ bằng ba set thắng 6-4, 6-2, 6-2 để đi tiếp sau bốn set.

Alcaraz gặp Medvedev là trận đấu tái hiện bán kết 2023. Năm ngoái, Alcaraz chỉ thua Medvedev chín game, trước khi đánh bại Novak Djokovic ở chung kết. Djokovic năm nay cũng đang trên đường tái ngộ Alcaraz, khi thể hiện phong độ cao ở các vòng ngoài.

Nole sẽ gặp Alex De Minaur, vào khoảng 21h trên sân Trung tâm hôm nay. Trước đó, Elena Rybakina gặp Elina Svitolina ở tứ kết đơn nữ cũng trên sân chính. Ở sân số 1, Jelena Ostapenko đấu Barbora Krecjkova trước khi Taylor Fritz chạm trán Lorenzo Musetti ở tứ kết đơn nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm