Quần vợt

Djokovic mỉa mai khán giả Wimbledon

Djokovic thắng dễ hơn dự kiến, khi hạ Holger Rune 6-3, 6-4, 6-2 một cách thuyết phục. Trận đấu vượt trội của Nole khi anh chỉ phải cứu hai break-point cả trận, đồng thời tận dụng được bốn trong 14 cơ hội thắng game đỡ bóng.

Biểu cảm của Djokovic trong trận gặp Rune, trên sân Trung tâm Wimbledon hôm 8/7. Ảnh: Reuters

Biểu cảm của Djokovic trong trận gặp Rune, trên sân Trung tâm Wimbledon hôm 8/7. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Djokovic không hài lòng với một số khán giả la ó, hò hét trên sân. "Với những người đã thiếu tôn trọng tôi. Chúc ngủ ngon", anh nói với giọng mỉa mai khi trả lời phỏng vấn sau trận, bằng cách kéo dài chữ. "Chúc ngủ rất ngon. Các bạn không thể động đến tôi".

Khi người dẫn chương trình xoa dịu rằng một số khán giả có thể hơi quá khích vì cổ vũ Rune, bằng cách kéo dài chữ u trong tên của tay vợt này, khiến Djokovic hiểu nhầm. Nhưng tay vợt Serbia lắc đầu phản đối.

Anh nói: "Nghe này, tôi đã chơi 20 năm và biết rõ các chiêu trò của họ. Tôi biết những phản ứng đó có ý nghĩa gì. Họ không tôn trọng tôi và tôi không chấp nhận điều đó".

Djokovic khẳng định anh hoàn toàn ổn trước những lời la ó. Anh tập trung vào những CĐV có sự tôn trọng các tay vợt, trả tiền đến sân để tận hưởng quần vợt. Thông điệp của Djokovic được Nick Kyrgios ủng hộ bằng một dòng trạng thái chia sẻ trên mạng xã hội X.

Tuy nhiên, một số cổ động viên để lại bình luận dưới bài đăng của Kyrgios lại cho rằng Djokovic hơi nhạy cảm. "Trong thể thao, bạn nên chấp nhận có cả người yêu và người ghét. Điều đó hoàn toàn bình thường", một người để lại bình luận.

Rune cũng không nghĩ CĐV ác ý với Djokovic. Hạt giống số 15 cho rằng họ hô vang tên anh chứ không phải la ó Djokovic. Rune nói: "Các CĐV đã hét như thế khi tôi đấu Djokovic ở Mỹ Mở rộng lúc 18 tuổi. Họ kéo dài từ Rune và nghe nó hơi giống 'boo' một chút. Khi tôi chơi với anh ấy ở Italy và Pháp thì CĐV phát âm kiểu khác nên Djokovic không thấy bất thường. Bây giờ chúng tôi chơi ở Anh và họ phát âm giống như khi ở Mỹ".

Rune cho rằng Djokovic có lẽ không nhớ những gì xảy ra ở các cuộc đấu trước giữa hai người. "Đám đông thì có người nọ, người kia. Không thể đòi hỏi họ cổ vũ cùng một kiểu được", anh nói. "Tôi không nghĩ điều này tác động lớn tới chúng tôi. Thành thật mà nói, tôi nghĩ họ đã cổ vũ nhiệt tình cho cả hai. Khi Djokovic ghi điểm, bầu không khí rất tuyệt vời".

Trong cuộc họp báo sau trận, Djokovic tiếp tục được hỏi về sự cố này. Anh nói với giọng nhẹ nhàng hơn khi thừa nhận CĐV có quyền cổ vũ tay vợt họ yêu thích. "Tôi chỉ cảm thấy họ đã đi quá giới hạn và tôi sẽ phản ứng. Tình huống này về cơ bản là như vậy", chủ nhân bảy danh hiệu Wimbledon nói.

Kết quả vòng bốn đơn nam Wimbledon hôm 8/7

Djokovic mỉa mai khán giả Wimbledon - 1
Cùng chuyên mục

Đọc thêm