Quần vợt

Alcaraz biết trước sẽ thắng ngược Paul

"Nếu tôi gặp khó khăn một chút vì đối thủ chơi hay, tôi sẽ tìm giải pháp", Alcaraz nói sau trận gặp Paul hôm 9/7. "Tôi tin tôi sẽ tìm ra cách khắc chế anh ấy và thắng ngược. Trận hôm nay là một ví dụ. Ở Grand Slam, nơi các trận đấu dài hơn, tôi có đủ thời gian để trở lại nên tôi càng tin tưởng vào bản thân hơn".

Alcaraz cứu bóng trong trận gặp Paul trên sân số 1 Wimbledon, hôm 9/7. Ảnh: Reuters

Alcaraz cứu bóng trong trận gặp Paul trên sân số 1 Wimbledon, hôm 9/7. Ảnh: Reuters

Alcaraz giữ những game giao bóng rất chật vật, trước khi thua 5-7 ở set đầu sau một cú đánh phản công ghi winner của Paul. Tay vợt Tây Ban Nha tưởng như mất thế trận khi tiếp tục bị dẫn 0-2 đầu set hai. Kể từ đó, Alcaraz vùng lên mạnh mẽ, áp đảo đối thủ số 13 thế giới để thắng ngược 5-7, 6-4, 6-2, 6-2.

"Tôi biết trận này sẽ khó khăn vì Paul chơi rất tuyệt trên sân cỏ", Alcaraz nói thêm. "Anh ấy vô địch giải Queen's Championships và đánh bại những tay vợt mạnh trên đường vào tứ kết Wimbledon".

Trước khi loại Paul, Alcaraz từng phải thắng ngược sau năm set trước một tay vợt Mỹ khác là Frances Tiafoe ở vòng ba. Ở bán kết, anh sẽ gặp Daniil Medvedev - người đánh bại Jannik Sinner 6-7, 6-4, 7-6, 2-6, 6-3.

Medvedev được hưởng lợi khi đối thủ số một thế giới bị ốm từ trước trận và không đạt thể trạng tốt nhất. Sinner phải gọi chăm sóc y tế từ set ba, nhưng không bỏ cuộc. "Tôi cảm thấy không ổn từ buổi sáng và càng đánh càng mệt mỏi", Sinner nói sau trận. "Chuyên gia trị liệu nói rằng dường như tôi không đủ thể lực để thi đấu. Tôi đã chiến đấu với tất cả những gì mình có. Tôi chóng mặt nhiều lần trong trận, nhưng cũng cố tạo ra nhiều cơ hội. Tiếc là tôi không tận dụng được".

Đây là lần thứ tư Alcaraz và Medvedev gặp nhau ở Grand Slam. Năm ngoái, Alcaraz thắng dễ ở bán kết Wimbledon, nhưng Medvedev thắng hai trận còn lại ở Wimbledon 2021 và Mỹ Mở rộng 2023.

Ở nhánh bán kết còn lại, Novak Djokovic sẽ gặp hạt giống số chín Alex De Minaur trên sân Trung tâm hôm nay, còn Taylor Fritz đấu Lorenzo Musetti trên sân số 1. Hai trận này đều diễn ra vào khoảng 21h, giờ Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm