Ngoại hạng Anh

Bayern thắng Chelsea trong cuộc đua 77 triệu USD

Hôm qua, Bayern xác nhận ký hợp đồng năm năm với Michael Olise. Theo ESPN, đội bóng Đức đã kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 77 triệu USD giữa tiền đạo cánh 22 tuổi người Pháp và CLB Crystal Palace.

"Olise có thể tạo ra sự khác biệt và thu hút sự quan tâm lớn", Giám đốc thể thao Bayern, Max Eberl cho biết. "Chúng tôi muốn có một động lực mới, một nguồn năng lượng mới và một ý tưởng mới. Đó là những gì mà những cầu thủ như Olise đại diện".

Michael Olise ghi 10 bàn và kiến tạo sáu lần trong 19 trận Ngoại hạng Anh 2023-2024 cho Crystal Palace. Ảnh: PA

Michael Olise ghi 10 bàn và kiến tạo sáu lần trong 19 trận Ngoại hạng Anh 2023-2024 cho Crystal Palace. Ảnh: PA

Theo ESPN, ngoài Bayern, Olise còn nhận được sự quan tâm từ Man Utd, Newcastle và Chelsea. Đội chủ sân Stamford Bridge đã đàm phán phí chuyển nhượng với Crystal Palace. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với Bayern, Olise quyết định rời nước Anh.

"Đây là một thử thách lớn và chính xác là những gì mà tôi đang tìm kiếm", Olise nói trong một bài đăng trên tài khoản mạng xã hội X của Bayern.

Olise chào đời tại Anh, trong gia đình có cha mang dòng máu Nigeria, còn mẹ mang hai dòng máu Pháp và Algeria. Tiền đạo cánh 22 tuổi từng thử sức tại các học viện Arsenal, Chelsea, Man City, Reading, trước khi chơi cho đội một Crystal Palace năm 2021.

Olise đã ghi 16 bàn trong 90 trận cho Crystal Palace, trong đó có 10 bàn trong 19 trận Ngoại hạng Anh mùa trước. Trên đấu trường quốc tế, Olise khoác áo U18 và U21 Pháp. Hè này, tiền đạo 22 tuổi sẽ cùng tuyển Olympic Pháp tham dự Olympic trên sân nhà.

(theo ESPN)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm