Quần vợt

Djokovic thắng dễ Rune, vào tứ kết Wimbledon

Rune từng nhiều lần gây khó cho Djokovic trong quá khứ, nhưng không lặp lại được điều đó ở trận đấu trên sân Trung tâm Wimbledon.

Nole kiểm soát nhịp độ trận đấu trong cả ba set, thắng 75% điểm bóng một và 72% điểm bóng hai. Tay vợt Serbia cứu cả hai break-point trong trận và tận dụng thành công bốn trong 14 cơ hội thắng game đỡ bóng.

Rune có phần choáng ngợp sau khi thua cả 12 điểm đầu trận. "Tôi nghĩ điều đó ảnh hưởng đến tinh thần cậu ấy", Nole nói sau trận. Chờ cả ngày để vào sân thi đấu là điều không dễ dàng. Sự căng thẳng tăng lên qua từng giờ".

Đây là trận cuối trên sân Trung tâm và bắt đầu lúc tối muộn, do trận trước đó giữa Taylor Fritz và Alexander Zverev dài năm set. Fritz thua hai set đầu nhưng thắng ngược 4-6, 6-7(4), 6-4, 7-6(3), 6-3. Cả Djokovic và Rune vì thế đều phải chờ đợi thêm khoảng hai tiếng trong trạng thái sẵn sàng thi đấu.

Rune bắt nhịp dần với trận đấu sau khi sớm bị dẫn 0-3 ở set đầu. Nhưng Nole cũng thể hiện phong độ cao và không cho đàn em cơ hội trở lại. Tay vợt Serbia giữ chắc game giao bóng và thắng ba game đỡ bóng trong hai set cuối để khép lại trận đấu sau hơn hai giờ.

Djokovic trong trận gặp Rune, trên sân Trung tâm Wimbledon tối 8/7. Ảnh: Reuters

Djokovic trong trận gặp Rune, trên sân Trung tâm Wimbledon tối 8/7. Ảnh: Reuters

Djokovic lần thứ 15 vào tứ kết Wimbledon, vượt qua Jimmy Connors để vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách các tay vợt xuất hiện nhiều nhất tại tứ kết Grand Slam sân cỏ. Federer đang giữ kỷ lục 18 lần vào tứ kết và tám lần vô địch giải.

Vòng tới, Djokovic sẽ gặp hạt giống số chín Alex De Minaur - người loại Arthur Fils sau bốn set. Cặp tứ kết còn lại diễn ra ngày 10/7 là Taylor Fritz gặp Lorenzo Musetti. Trước đó, hôm nay 9/7, hai cặp tứ kết đầu tiên sẽ diễn ra. Hạt giống số một Jannik Sinner sẽ đấu Daniil Medvedev ở sân Trung tâm lúc 19h30, còn Carlos Alcaraz chạm trán Tommy Paul ở sân số 1 vào khoảng 21h.

Kết quả vòng bốn đơn nam Wimbledon hôm 8/7

Djokovic thắng dễ Rune, vào tứ kết Wimbledon - 1

Cùng chuyên mục

Đọc thêm