Ngoại hạng Anh

'Cuộc tình' Conte-Tottenham không thể cứu vãn!

'Cuộc tình' Conte-Tottenham không thể cứu vãn!

Antonio Conte đã đẩy lãnh đạo Tottenham vào một tình huống vô cùng khó xử. Dù khẳng định những gì mình nói sau trận hòa 3-3 với Southampton hướng trực tiếp tới các cầu thủ chứ không phải các thành viên chóp bu của Spurs, chiến lược gia 53 tuổi này vẫn đã đi quá giới hạn của mình. Chắc chắn sẽ phải có người bị trừng phạt trong vụ việc này. Daniel Levy đâu có thể đuổi toàn bộ các cầu thủ, và đương nhiên vị chủ tịch quyền uy này chỉ còn cách “xử” Conte.

HLV người Italia đã cho các cầu thủ và trợ lý nghỉ 2 ngày để “thoải mái” đầu óc, trước khi trở lại tập luyện. Tranh thủ thời gian đó, Conte trở lại quê nhà và tìm cách giải tỏa căng thẳng cho riêng mình. Nhưng trong lần tới quay lại London, nhiều khả năng trên bàn làm việc của Conte sẽ là quyết định… sa thải.

Thực tế thì đôi bên cũng không còn động lực để tiếp tục ở với nhau. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc dù hợp đồng của Conte sẽ đáo hạn sau mùa này, đến bây giờ vẫn chưa hề có động thái gia hạn nào. Conte mới chỉ ở Tottenham tới mùa thứ hai, nhưng bầu không khí đã vô cùng độc hại ngay từ mùa đầu tiên. Trong mùa Hè 2022, có nhiều thông tin cho rằng, Conte không còn mặn mà với một đội bóng không có tham vọng. Nhưng sau đó ông lại “quay xe” khi lãnh đạo Spurs cam kết đầu tư nâng cấp đội hình.  

Không phải Antonio Conte “cởi áo ra đi”, mà ông sẽ bị Tottenham sa thải

Trớ trêu thay, cầu thủ mà Conte đòi mua bằng được là Richarlison lại quay ra chỉ trích ông vì không được thi đấu thường xuyên. Tân binh trị giá 50 triệu bảng hòa thêm nỗi thất vọng chưa ghi được bàn nào ở Premier League bằng tiền lệ công khai thể hiện sự bất mãn trên phương tiện truyền thông, để rồi Conte theo đà và làm một trận ra trò.

Cách đây hai tuần, Conte nói: “Tôi đã xem cuộc phỏng vấn và có vẻ Richarlison không chỉ trích tôi. Nhưng cậu ấy đã phạm sai lầm khi dùng từ “tôi”, thay vì “chúng tôi”! Quá ích kỷ và cậu ấy đã phạm sai lầm. Richarlison đã xin lỗi về điều đó. Cả đội phải cải thiện, trước hết về tinh thần. Và tôi phải là người chịu trách nhiệm chính”. Tiếp theo, ông chỉ trích cả một tập thể, thậm chí cả lịch sử của đội bóng. Sau đó? Hình như không còn sau đó nữa!

Rõ ràng, Conte không còn được lòng bất cứ ai ở Tottenham dù có khéo giải thích như thế nào. Chắc chắn, sau những gì đã nói ra, không chỉ Richarlison mà phần đông các cầu thủ đều sẽ hình thành (thêm) ác cảm với Conte. Sky Sports dẫn một nguồn tin riêng cho rằng, các cầu thủ Tottenham đều nghĩ Conte không thể gắn bó với đội lâu hơn nữa. Tất cả đang chờ đợi được làm việc với một HLV mới. Họ được cho là sẵn sàng nhận trách nhiệm về những kết quả thất vọng trên sân, nhưng cảm thấy bị xúc phạm khi Conte chê cả tập thể ích kỷ và nghi ngờ cam kết của họ với CLB.

Cựu danh thủ Jamie Carragher mỉa mai rằng, Conte đang “cầu xin” lãnh đạo Tottenham sa thải! Và sớm thôi, họ sẽ giúp ông toại nguyện. Đợt nghỉ này vừa khéo để thượng tầng Spurs họp bàn và tìm ra giải pháp tối ưu. Levy thực tế không muốn biến động khi đội bóng vẫn đang trong cuộc đua Top 4 của Premier League, nhưng vì Conte đã “ngửa bài” nên ông buộc phải “sửa bài” thôi.

Ryan Mason có thể tạm quyền lần thứ 2
Nếu sa thải Antonio Conte, Tottenham nhiều khả năng sẽ không bổ nhiệm ngay một HLV chính thức. Lựa chọn hợp lý nhất của đội bóng Bắc London là để Ryan Mason nắm quyền tới hết mùa giải. Hồi năm 2021, vị trợ lý này cũng từng dẫn dắt Tottenham sau khi Jose Mourinho bị sa thải. Có thể chỉ khi mùa giải 2022/23 kết thúc, Tottenham sẽ sàng lọc và bổ nhiệm HLV mới. Hiện danh sách những ứng viên thay Conte là khá dài…

 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm