Quần vợt

Djokovic không tiếc vì lỡ hai giải Masters 1000

"Tôi không hối tiếc", Djokovic nói với CNN ngày 21/3. "Tôi học được trong cuộc sống rằng sự hối tiếc chỉ kìm hãm bạn và khiến bạn sống trong quá khứ. Tôi từng nhiều lần thành công ở đó, nhưng quyết định không tiêm vaccine được đưa ra theo cách có ý thức. Tôi biết rằng bản thân luôn có khả năng không được dự các giải đấu lớn. Tôi hy vọng tình cảnh này sẽ thay đổi ở giải Mỹ Mở rộng vào tháng Tám. Đó là giải đấu quan trọng nhất với tôi trên đất Mỹ".

Djokovic ở giải gần nhất anh tham dự, Dubai Championships. Ảnh: AP.

Djokovic ở giải gần nhất anh tham dự, Dubai Championships. Ảnh: AP.

Djokovic bị cấm nhập cảnh vào nước Mỹ, vì chưa tiêm phòng vaccine Covid-19. Điều đó đồng nghĩa anh không được tham dự các giải BNP Paribas Open và Miami Open, thuộc chuỗi "Double Sunshine" tại Mỹ.

Djokovic đã lỡ hẹn với tám giải lớn vì chưa có hộ chiếu vaccine. Việc không thể dự giải Masters tại Indian Wells vừa qua cũng khiến anh mất đỉnh bảng ATP vào tay Carlos Alcaraz - nhà vô địch của giải. "Chúc mừng Alcaraz, cậu ấy xứng đáng trở lại vị trí số một", Djokovic ca ngợi đàn em 19 tuổi.

"Thật không may khi Djokovic bỏ lỡ cả hai giải Masters 1000 đầu năm", á quân BNP Paribas Open, Daniil Medvedev chia sẻ. "Tôi chắc rằng tất cả đều muốn anh ấy được thi đấu. Nếu Djokovic hay Nadal không chấn thương và được dự các giải đấu, bảng thứ bậc có lẽ đã khác. Nhưng Alcaraz cũng xứng đáng với đỉnh bảng ATP. Cậu ấy giành nhiều điểm hơn bất cứ ai trong 52 tuần qua. Cậu ấy cũng kết thúc năm ngoái với vị trí số một thế giới, điều tôi cần cố gắng làm được trong sự nghiệp".

Djokovic sẽ trở lại ở giải Masters 1000 đất nện tại Monte Carlo, khởi tranh 9/4. Anh không thi đấu trong hai tuần tới, nhưng vẫn có thể trở lại vị trí số một thế giới nếu Alcaraz không thể vô địch Miami Open. Cuộc đua giữa Alcaraz và Djokovic hứa hẹn tiếp tục căng thẳng ở mùa đất nện, khi Djokovic phải bảo vệ 1.880 điểm còn Alcaraz là 1.870 điểm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm