Ngoại hạng Anh

Những HLV có thể thay thế Conte ở Tottenham

Những HLV có thể thay thế Conte ở Tottenham

Thực tế, Tottenham đang tính đến khả năng sẽ sa thải HLV Conte ngay trong tuần này, chứ chẳng đợi đến khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc vào ngày 30/6 tới. Lý do mà lãnh đạo đội bóng thành London muốn làm điều này sớm là bởi họ cần một HLV mới có thể giúp Spurs tránh nguy cơ bị đánh bật khỏi vị trí thứ tư trên BXH của Premier League (tương đương suất dự Champions League mùa sau). Và với nhu cầu đó, chủ tịch Daniel Levy đang chỉ đạo cấp dưới triển khai một số phương án.

Theo đó, nếu để khắc phục nhanh hoàn cảnh thảm hại của đội bóng, Tottenham có thể sẽ mời Thomas Tuchel. Cần biết, chủ tịch Levy thường có thói quen bổ nhiệm những người cũ của Chelsea và Tuchel là trường hợp như vậy. Jose Mourinho và Antonio Conte cũng là những người cũng từng dẫn dắt Chelsea trước khi gia nhập Tottenham.

Thế nhưng, theo mong muốn chung của các CĐV thì Mauricio Pochettino mới là người thích hợp. HLV này được các khán giả của Tottenham yêu quý bởi ông từng giúp Spurs lọt vào trận chung kết Champions League đầu tiên của đội bóng này. Tuy nhiên, nếu trở lại Tottenham vào thời điểm này, Pochettino sẽ phải cải tổ hoàn toàn đội hình được cho là tệ hơn nhiều so với cách đây 4 mùa giải khi ông ra đi. 

Trong trường hợp Tottenham muốn thực hiện dự án dài hạn thì Roberto De Zerbi là cái tên sáng giá. HLV này đang giúp Brighton chơi thăng hoa với vị trí thứ 7 trên BXH của Premier League. Ông cũng được cho là có phong cách giống với Pochettino, nghĩa là sẵn sàng triển khai một kế hoạch theo cách chậm mà chắc.

Brendan Rodgers, cựu HLV của Liverpool và hiện đang nắm Leicester, cũng là phương án phù hợp để Tottenham tính đến nhờ kinh nghiệm cũng như thành tích (từng có cú ăn ba với Celtic và FA Cup với Leicester). Nên nhớ, Tottenham đang đói danh hiệu trong suốt 15 năm qua.

Tóm lại, Gà trống sẽ phải chọn cho mình phương án tốt nhất trong bối cảnh thời gian không chờ đợi họ. Bởi nếu không giải quyết nhanh những vấn đề đang tồn tại dưới thời Conte, tương lai của Tottenham sẽ còn tăm tối hơn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm