Ngoại hạng Anh

Tottenham chuẩn bị 18 triệu USD sa thải Conte

Theo Sun Sport, Ryan Mason đã được chỉ định làm HLV tạm quyền thay Conte, giống như khi Tottenham sa thải Jose Mourinho ngày 19/4/2021. Cựu HLV 76 tuổi Harry Redknapp cũng đang có ý định quay lại hỗ trợ Mason nắm đội Tottenham cho đến hết mùa này.

HLV Antonio Conte sau trận hoà Southampton 3-3 ở Ngoại hạng Anh hôm 18/3/2023 trên sân St. Marys. Ảnh: Reuters

HLV Antonio Conte sau trận hoà Southampton 3-3 ở Ngoại hạng Anh hôm 18/3/2023 trên sân St. Mary's. Ảnh: Reuters

Trước khi điều đó xảy ra, Tottenham cần đạt thoả thuận với Conte về tiền đền bù. Hợp đồng của ông với đội bóng có hiệu lực đến hết ngày 30/6/2023. Thông thường, CLB muốn sa thải HLV chỉ cần bồi thường tiền lương phần còn lại của hợp đồng. Tuy nhiên, hợp đồng của Conte có điều khoản Tottenham buộc phải bồi thường tiền lương một năm hợp đồng nếu bị huỷ ngang trước thời hạn, theo trang 90min. Mỗi năm, Conte kiếm 15 triệu bảng (18 triệu USD) tại Tottenham.

Gần đây, Conte thường chê chất lượng đội hình Tottenham và tham vọng của giới chủ đội bóng. Ông không ít lần nói rằng các cầu thủ "ích kỷ" và "sợ đương đầu với áp lực". Sau khi bị Milan loại ở vòng 1/8 Champions League, ông còn nói rằng bản thân "có thể bị sa thải trước khi hết mùa".

Vài cầu thủ cũng bắt đầu công khai trách Conte. Tiền đạo Richarlison từng nói rằng ban huấn luyện Tottenham không giữ lời hứa cho anh đá chính. Còn tiền vệ Pierre Emile Hojbjerg nói: "Nếu Conte nghĩ rằng cầu thủ Tottenham ích kỷ, ông ấy cần nói chuẩn hơn, vì tôi luôn cố gắng cật lực vì đội bóng".

Nhiều cầu thủ cũng cho rằng đã đến lúc Tottenham chia tay Conte, và chủ tịch Levy đang làm việc với đại diện HLV 54 tuổi để chấm dứt hợp đồng trong tuần này.. Tottenham chỉ còn một mục tiêu là bảo vệ vị trí thứ tư Ngoại hạng Anh, để dự Champions League mùa sau.

Theo dự đoán của thống kê Opta, Tottenham chỉ có 23,9% khả năng bảo vệ được Top 4, trong khi Newcastle 39,9% và Liverpool 30,7% đều được đánh giá cao hơn trong việc giành suất dự Champions League 2023-2024. Còn cơ hội của đội đang đứng thứ ba Man Utd lên tới 91,8%.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm