Champions League

Cảnh sát bắt 53 người sau trận chung kết Champions League

Cảnh sát bắt 53 người sau trận chung kết Champions League

Lực lượng cảnh sát London cho biết phần lớn các vụ bắt giữ được thực hiện vì cố gắng vi phạm an ninh, trong đó có 5 vụ khi có CĐV quá khích chạy thẳng xuống sân. Trên thực tế, trận đấu vừa mới mắt đầu thì bị gián đoạn. Nhiều fan cuồng đã lao vào sân, tiếp cận một số cầu thủ, trong đó một trong số họ đã tranh thủ chụp ảnh tự sướng với Jude Bellingham rồi quay trở lại khu vực khán đài trước khi bị bắt.

“Việc lao xuống sân tại Wembley là bất hợp pháp và chúng tôi cực lực lên án hành động của những người đã làm gián đoạn trận chung kết UEFA Champions League ngay sau khi trận đấu bắt đầu. Tất cả các cá nhân có liên quan đã bị bắt giữ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các cơ quan hữu quan để đảm bảo trừng phạt thích đáng”, đại diện của sân Wembley cho biết.

Cảnh sát London đã phải làm việc rất vất vả

Người phát ngôn của Cảnh sát địa phương cũng nhấn mạnh rằng họ đã nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh cho trận cầu quá thu hút sự chú ý này. “Chúng tôi tin tưởng rằng phần lớn các nỗ lực nhằm vào sân Wembley một cách bất hợp pháp đã không thành công, nhờ những cố gắng của cảnh sát, người quản lý và các nhân viên SVĐ khác.

Cảnh sát đã thực hiện 53 vụ bắt giữ tại Wembley. Các sự kiện thể thao lớn thường thu hút các CĐV không có vé để vượt qua hàng rào vành đai hoặc giành quyền vào cửa. Có một hoạt động kiểm soát chặt chẽ được triển khai để hỗ trợ kế hoạch an ninh cho sân Wembley và các cơ quan chức năng đã phối hợp chặt chẽ với những người quản lý và nhân viên SVĐ để duy trì an ninh xuyên suốt trận đấu”, người phát ngôn của cảnh sát cho biết.

Wembley cũng gặp rắc rối ở trận chung kết EURO 2020, khi những CĐV không có vé xông vào cổng để vào sân, gây ra những vụ hỗn loạn, lộn xộn không kém.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.
ĐẶT MUA NGAY

Cùng chuyên mục

Đọc thêm