Đua xe

Ngoại binh tăng sức nóng cho cuộc đua xe đạp xuyên Việt

Các tay đua sẽ xuất phát từ Thủ đô Hà Nội ngày 2/4, đua qua các cung đường miền Trung, lên Tây Nguyên rồi xuống duyên hải Nam Trung Bộ. Đoàn đua sau đó tiếp tục hành trình lên Cao Nguyên Langbiang, Đà Lạt rồi hạ sơn về Đông Nam Bộ. Khác với những cuộc đua trước, năm nay đoàn đua sẽ thi đấu thêm các chặng ở Đông bằng sông Cửu Long trước khi về đích tại TP HCM vào trưa 30/4.

Ban tổ chức họp công bố cuộc đua sáng 20/3 tại TP HCM. Ảnh: Phạm Huy

Ban tổ chức họp công bố cuộc đua sáng 20/3 tại TP HCM. Ảnh: Phạm Huy

98 cua-rơ đến từ 14 đội đua trong nước gồm TP HCM, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Hà Nội, Thanh Hoá, Quân đội, Bình Dương... sẽ tranh tài 25 chặng đua, tổng chiều dài 2.964km để tìm ra những giải thưởng danh giá nhất. Trong đó, đương kim Áo Đỏ và Áo Vàng Igor Frolov (TP HCM) được xem là ứng viên nặng ký nhất. Ngoài ra, tay đua người Nga năm nay cũng giới thiệu cho đội TP HCM một đồng hương Vladislav Duiunov với sở trường cá nhân tính giờ.

Sau khi không thể dự giải năm 2022, Javier Sarda Perez - cua-rơ Tây Ban Nha đoạt Áo Vàng 2019, 2020 - quay trở lại với đường đua trong màu áo Bình Dương. Bên cạnh đó, ông hoàng nước rút Roman Maikin (An Giang) hoặc Loic Desriac (Đồng Tháp) cũng được đánh giá rất cao.

"Các đội Việt Nam đang chiêu mộ nhiều ngoại binh chất lượng. Ngoài những gương mặt đã quen thuộc, một số ngoại binh đang là ẩn số. Nên có thể nói cuộc đua năm nay sẽ là cuộc chiến của các ngoại binh", ông Trần Đình Khôi, trưởng Ban điều hành giải nhận định.

Cuộc đua năm nayh có tổng quỹ thưởng gần hai tỷ đồng, trong đó Áo Vàng chung cuộc nhận 200 triệu đồng, Áo Xanh và Áo Đỏ chung cuộc trị giá 50 triệu đồng mỗi danh hiệu. Vô địch đồng đội nhận 100 triệu đồng. Cua-rơ Việt Nam hay nhất nhận 50 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi chặng, cua-rơ về nhất sẽ được 20 triệu đồng, các vị trí tiếp theo là năm triệu đồng, ba triệu đồng và một triệu đồng.

Song song với cuộc đua, nhà tài trợ sẽ trao học bổng cho các em học sinh tại những địa phương đoàn đua đi qua tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.

Lộ trình 25 chặng của cuộc đua Cup Truyền hình TP HCM 2023.

Lộ trình 25 chặng của cuộc đua Cup Truyền hình TP HCM 2023.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm