Nên tập thể dục vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Nhiều người thắc mắc nên tập thể dục vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất. Có thể tập thể dục vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên đối với mỗi người cần xem xét thời gian tốt nhất để tập thể dục là khác nhau.
Tất Thành
972 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Trả lời Trả lời 100% 12 Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo
Nhiều người thắc mắc nên tập thể dục vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất. Có thể tập thể dục vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên đối với mỗi người cần xem xét thời gian tốt nhất để tập thể dục là khác nhau. Hãy xem xét mục tiêu lối sống và tập thể dục của bạn để giúp tìm đúng thời điểm tập thể dục cho bạn.

Xem xét các yếu tố lối sống để đưa ra thời gian tập thể dục trong ngày thích hợp

Nên tập thể dục vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? 1

1. Xác định khi nào bạn có nhiều năng lượng nhất

Bạn có đấu tranh để ra khỏi giường vào buổi sáng hay bạn thức dậy tràn đầy sinh lực và sẵn sàng đi? Bạn là một con cú đêm và không bao giờ đi ngủ trước nửa đêm? Một khi bạn thiết lập xu hướng ngủ của bạn là gì, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn khi cơ thể bạn có khuynh hướng tập thể dục nhiều nhất.
 • Nếu bạn không phải là người dậy sớm vào buổi sáng, đừng lên lịch tập luyện vào buổi sáng trang phục của bạn đặt ra để bạn có thể lăn ra khỏi giường và mặc quần áo.
  • Nếu bạn đang tập thể dục tại một phòng tập thể dục và có kế hoạch để mặc quần áo ở đó, gói túi thể dục của bạn vào ban đêm trước để bạn có thể chỉ cần lấy túi của bạn và đi ra cửa
  Nên tập thể dục vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? 8

  3. Điều chỉnh lịch trình ngủ của bạn

  Hãy cố gắng thức dậy sớm hơn bình thường từ 30 đến 60 phút để tập luyện. Bạn có thể cần phải đi ngủ sớm hơn một chút để đáp ứng thời gian thức dậy mới của bạn. Nếu bạn đang tập thể dục tại một phòng tập thể dục, hãy xem xét thời gian đi lại của bạn đến phòng tập thể dục của bạn là tốt.
  • Cho phép thêm 5 hoặc 10 phút để làm nóng cơ thể. Nhiệt độ cơ thể của bạn thấp hơn vào buổi sáng. Nếu bạn không làm ấm cơ thể của bạn, bạn có nhiều khả năng bị cảm
  • Nếu bạn thường không ăn vào buổi sáng, hãy thêm một chút thời gian cho bữa sáng. Cơ thể bạn cần thức ăn để phục hồi sau khi tập thể dục.

  Nên tập thể dục vào thời gian nào trong ngày? Có thể là buổi tối

  Nên tập thể dục vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? 9

  1. Hiểu được ưu và khuyết điểm

  Nếu bạn đang tập trung vào tăng sức mạnh cơ bắp và kích thước cơ bắp, một buổi tối tập luyện có thể là tốt nhất. Bạn đã ăn suốt cả ngày để cơ thể bạn có nhiều nhiên liệu và cơ bắp ấm. Mặt khác, tập luyện vào buổi tối có thể dễ dàng đánh răng. Nếu bạn có nhiều cam kết buổi tối hoặc thường mệt mỏi vào cuối ngày, thật khó để tìm thời gian hoặc năng lượng để tập thể dục. 
  • Bạn ít có khả năng bị thương khi tập thể dục vào buổi tối vì cơ và khớp của bạn đã hoạt động cả ngày. 
  • Nếu bạn có kế hoạch tập thể dục tại một phòng tập thể dục hoặc bên ngoài, biết thời gian phòng tập thể dục của bạn src="/pic/News/images/nen-tap-the-duc-vao-luc-nao-trong-ngay-la-tot-nhat-10.jpg" />

   3. Điều chỉnh thời gian bữa ăn của bạn

   Mất khoảng 2 đến 3 tiếng để cơ thể tiêu hóa một bữa ăn và hấp thu chất dinh dưỡng. Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện và ăn tối khi bạn kết thúc. Nếu bạn muốn ăn tối trước, hãy ăn sớm hơn bình thường. 
   • Các loại thực phẩm như gạo trắng, mì ống, bánh mì và khoai tây khuyến khích giấc ngủ. Ăn chúng ít nhất một giờ trước khi bạn định đi ngủ. Nếu bạn có kế hoạch đi ngủ lúc 11:00 giờ chiều, bạn cần ăn trước 10:00 tối. 
   • Ăn gà tây hoặc hạt bí ngô cũng có thể giúp bạn ngủ.
   Nên tập thể dục vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? 11

   4. Hoàn thành bài tập thể dục trước khi đi ngủ 2 giờ

   • Hãy cố gắng hoàn thành bài tập của bạn khoảng hai giờ trước khi đến lúc bạn đi ngủ. Điều này sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn thời gian cho bạn để gió xuống. Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch đi ngủ lúc 11:00 giờ chiều, hãy hoàn thành công việc trước 9:00 tối.

   Cảnh báo

   • Melatonin của bạn (tức là hormone làm cho bạn buồn ngủ) cấp cao điểm khoảng 10:00 pm. Hiệu suất và hình thức tập luyện của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn mệt mỏi và tập thể dục muộn. 
   • Ngủ cũng quan trọng như tập thể dục và giúp cơ thể phục hồi sau khi tập thể dục. 
   • Đừng cố gắng thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thói quen tập thể dục của bạn mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
   Nguồn: www.wikihow.com
   Biên dịch: Jerry
   Chuyển đổi hỗ trợ trình đọc màn hình Tìm và thay thế Tìm /pic/ 1 trong tổng số 12 Context: " src="http://baothethao.org/pic/News/images/nen-tap-the-duc-vao-luc-nao-trong-ngay-la-tot-nhat.jpg" Thay thế bằng http://baothethao.org/pic/ Khớp chữ hoa/chữ thường Khớp bằng biểu thức chính quy Trợ giúp
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 13.085 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 8.602 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 5.725 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.487 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.316 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.287 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.064 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 996 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 898 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 762 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 744 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 659 lượt xem
go top