8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao

Thư giản và phục hồi chức năng là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược phục hồi thể thao hiệu quả nào. Chiến lực phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao có ảnh hưởng lớn
Tất Thành
5,686 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Thư giản và phục hồi chức năng là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược phục hồi thể thao hiệu quả nào. Chiến lực phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao có ảnh hưởng lớn đến lợi ích thể chất và hiệu quản hoạt động thể thao, cho phép bạn luyện tập tốt hơn rất nhiều. Cùng tham khảo cách phục hồi sức khỏe nhanh với 8 bước được giới thiệu trong bài viết.

Các bước hồi phục thể lực

8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao
 

1 Tăng lượng nước uống của bạn. Trong một buổi tập luyện cường độ cao, cơ thể bạn sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi và đó là nguyên nhân gây mất nước, điều quan trọng là trong và sau quá trình tập luyện bạn uống nhiều nước hoặc Gatorade có chất điện giải, điều này giúp cơ thể bạn có đủ nước và cung cấp cho bạn nhiên liệu để không chỉ phục hồi mà còn có thể duy trì lâu hơn.


8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao  1


2 Ăn đúng cách. Sau khi thoát các cơ của bạn bằng cách tập thể dục, bạn nên tiếp nhiên liệu nếu bạn muốn phục hồi hiệu quả, sửa chữa các tế bào, có khối lượng cơ mạnh hơn và sẵn sàng cho chướng ngại vật tiếp theo. Điều này là quan trọng hơn nếu bạn đang cố gắng tạo cơ bắp. Tốt hơn là, bạn cần cố gắng ăn trong vòng 60 phút sau khi tập thể dục và đảm bảo bạn tiêu thụ một số loại protein và carbohydrate lành mạnh.
 

8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao  2


3 Hãy chắc chắn rằng bạn giãn cơ. Sau khi tập luyện chăm chỉ, hãy xem xét giãn cơ tất cả các bộ phận cơ thể của bạn. Đây là một cách đơn giản và nhanh chóng để giúp cơ bắp của bạn phục hồi.
 

8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao  3


4 Thư giãn! Thời gian là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để phục hồi và chữa lành gần như tất cả các bệnh hoặc chấn thương. Cơ thể của bạn có một cơ chế để tự chăm sóc bản thân. Nghỉ ngơi và thư giãn sau khi tập luyện chăm chỉ cho phép quá trình sửa chữa và phục hồi diễn ra với tốc độ tốt hơn. Nó không phải là điều duy nhất bạn có thể hoặc phải làm để thúc đẩy sự hồi phục; nhưng đôi khi không làm bất cứ điều gì là điều dễ nhất để làm.
 

8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao  4


5 Tham gia vào hoạt động khôi phục. Một số chuyển động nhẹ nhàng, dễ dàng giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông các vitamin và vận chuyển khoáng chất khắp cơ thể. Về lý thuyết, điều này giúp công việc sửa chữa các mô cơ bắp và tiếp nhiên liệu nhanh hơn nhiều.
 

8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao  5


6 Nhận một massage. Massage trị liệu thực sự cảm thấy tuyệt vời và tăng lưu thông trong khi cho phép bạn hoàn toàn thư giãn. Bạn cũng có thể thử tự massage và Foam Roller hoạt động để giảm cơ bắp săn chắc và tránh các thẻ giá thể thao massage lớn.
 

8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao  6


7 Hãy thử một Ice Bath. Rất nhiều vận động viên ủng hộ phòng tắm đá, liệu pháp mát-xa băng hoặc xử lý nước tương phản (xoay vòi sen nóng và lạnh) để phục hồi nhanh hơn, giảm đau cơ và chống lại chấn thương. Lý thuyết đằng sau phương pháp này là bằng cách lặp đi lặp lại thắt chặt và làm giãn mao mạch hỗ trợ thải ra chất thải trong các tế bào.
 

8 Bước phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao  7


8 Tóm lại, điều quan trọng nhất bạn có thể làm trong phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao là lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc cảm thấy thực sự bị trói buộc, bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi tập luyện. Nếu bạn tuân thủ 7 lời khuyên ở trên sau mỗi lần tập luyện, sự phục hồi thể thao của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều và cho phép bạn luyện tập thường xuyên hơn và với cường độ cao hơn.

Trên đây là các bước hồi phục thể lực sau khi chơi thể thao hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
  • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 12.997 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 8.399 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 5.687 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.455 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.299 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.270 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.042 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 977 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 876 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 748 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 729 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 638 lượt xem
go top