Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh hiệu quả

Đi bộ giảm cân được không? Bạn đã đi bộ đúng cách để giảm mỡ bụng chưa? Dưới đây là các hướng dẫn đi bộ giảm cân đúng cách và chế độ dinh dưỡng cho người đi bộ giảm cân mà bạn nên tham khảo
Tất Thành
780 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Đi bộ giảm cân được không? Bạn đã đi bộ đúng cách để giảm mỡ bụng chưa? Dưới đây là các hướng dẫn đi bộ giảm cân đúng cách và chế độ dinh dưỡng cho người đi bộ giảm cân mà bạn nên tham khảo nếu bạn đang muốn đi bộ để giảm bép bụng hoặc giảm cân.
Nhiều người hỏi chúng tôi: Đi bộ giảm cân không? Dĩ nhiên là đi bộ giảm cân rất tốt nhưng bạn phải biết bí quyết đi bộ giảm cân hiệu quả.
Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh hiệu quả
Đi bộ mặc dù không được xem là một môn tập thể dục cường độ cao, nhưng nó là một hoạt động tuyệt vời để bạn có thể tăng cường sức khỏe. Đồng thời đi bộ đúng cách để giảm mỡ bụng hoặc đi bộ giảm cân cũng là phương pháp hay để bạn có một thể lực tốt, đẹp hoàn hảo. hãy giành ra 30 phút đi bộ hàng ngày, để có thể đốt cháy lên đến 150 calo giảm mỡ bụng, béo bụng, giảm cân với những phương pháp sau đây. Muốn đi bộ giảm cân sau sinh, giảm mỡ bụng, giảm  cân calo, bạn không thể bỏ qua bài viết này. 
| Xem thêm: Luyện tập thể dục bằng cách đi bộ đúng cách

1. Phương pháp đi bộ giảm cân đúng cách

1.1. Bí quyết đi bộ giản cân đúng hình thức

Giống như hầu hết các phương pháp rèn luyện cơ thể khác, có hình thức đúng để đi bộ giảm cân đúng cách. Mặc dù đi bộ là bài tập cường độ thấp, nếu bạn không có phương pháp chính xác, bạn có thể làm tăng nguy cơ đau nhức và chấn thương các khớp, cơ chân. Vì thế, để đu bộ giảm cân calo hay đi bộ giảm béo bụng bạn cần:
  • Khi bạn đang đi bộ, giữ vai của bạn hướng lại phía sau, vừa đi vừa thư giãn. Đầu hướng về phía trước. Tay vung thoải mái theo thói quen của bạn.
  • Luôn luôn bước theo hướng đi từ gót chân đến ngón chân.  

1.2 Đi bộ thế nào để giảm cân nhanh?

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Thực chất, đi bộ cần tính kiên trì, bền bỉ, không phải luyện tập theo ngày hay theo tuần đã có kết quả. Vì thế, mục tiêu tối thiểu là 30 phút đi bộ mỗi ngày là hợp lý nhất. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên đi bộ ít nhất 150 phút thể dục mỗi tuần để tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh hiệu quả  1
Nên đi bộ 30 phút, mỗi tuàn 5 ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu là 150 phút hoặc khoảng 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Tuy nhiên, phương pháp chỉ là thời gian đủ để duy trì trọng lượng của bạn. Vậy đi bộ trong bao lâu thì gairm cân?
Hầu hết các chuyên gia y tế đề nghị tăng thời gian của bạn lên 45 phút đi bộ trong hầu hết các ngày trong tuần. Thời gian này giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn cho mỗi lần đi bộ. Đây cũng là cách đi bộ giảm cân calo được nhiều người áp dụng hiệu quả và dã thành công trong việc đi bộ giảm cân hiệu quả.
Nếu bạn thấy 45 phút là thười gian quá dài cho bạn trong khoảng thời gian luyện tập ban đầu. Bạn có thể giảm và bắt đầu với 10, 20 hoặc 30 phút. tăng dần lên đến 30 hoặc 45 phút cho thời gian sau này để có thể đi bộ giảm cân. Đây chính là bí quyết đi bộ giảm cân hiệu quả mỗi ngày mà bạn nên áp dụng ngay đấy. 

1.3 Đi bộ để giảm cân bằng cách tăng tốc

Từ từ tăng tốc độ của bạn. Ngoài việc tăng tổng thời gian đi bộ mỗi ngày, hãy rèn luyện việc với tốc độ nhanh hơn. Một cường độ cao hơn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.
Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh hiệu quả  2
Các nghiên cứu cho thấy những bước đi ngắn hơn, cường độ cao có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn các bước đi bộ dài hơn và chậm hơn. Cụ thể, đi bộ bằng cường độ nhanh bằng cách thiết bị máy móc đốt nhiều chất béo bụng (đặc biệt ở phụ nữ). 
Rèn luyện đi bộ giảm béo bụng với cường độ cao hoặc đi bộ công suất nhanh hơn cũng yêu cầu về độ tuổi, cân nặng, mức độ thể dục và giới tính của người đó. Vì thế, bạn cần có chế độ đi bộ giảm cân đúng cách.

1.4 Đo lường cường độ đi bộ

Nếu bạn đã đi bộ và thực hiện nó đều đạn trong vài tuần và quan tâm đến việc tăng cường độ và đốt cháy calo bạn cần phải đo mức độ cường độ hiện tại của mình và tìm ra cách tăng nó để đốt cháy nhiều hơn nữa lượng calo có trong cơ thể.
Nếu bạn tập luyện ở  mức vừa phải, bạn có thể trò chuyện và trò chuyện với ai đó, nhưng bạn không nên nói chuyện khi tập ở cường độ cao vì rất có thể bạn bị hụt hơi, khó thở.
Bạn có thể thử: đi bộ lên dốc, leo các ngọn đồi. Hoặc đeo thêm đá hoặc các vật nặng hơn ở chân để di chuyển. 

1.5 Nghỉ ngơi từ 1 -2 ngày mỗi tuần

Để cơ thể nghỉ ngơi từ một đến hai ngày mỗi tuần là điều quan trọng cho bất cứ ai đang tập luyện bất kỳ bộ môn thể dục nafp.  Điều này giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi và phục hồi một cách thích hợp. Đây cũng là một trong những cách đi bộ giảm cân nhanh hiệu quả mà bạn cần áp dụng.
Nếu bạn lạm dụng quá nhiều việc thể dục thể thao để giảm cân dưới bất kỳ hình thức nào, bạn có thể gặp các nguy cơ chấn thương, đau mỏi và không hiệu quả.
Bạn có thể nghỉ ngơi xen kẽ trong các ngày tập.Ví dụ, tập thể dục trong hai ngày, sau đó đi nghỉ một ngày.
Vào những ngày nghỉ ngơi, hãy cố gắng hoạt động nhẹ nhàng khác. Thay vì đi bộ giảm cân, có thể bạn làm một bài thực hành phục hồi yoga.

2. Bài tập đi bộ giảm cân hiệu quả cần áp dụng

2.1 Tham gia nhóm đi bộ

Tạo 1 nhóm đi bộ để cả nhóm có động lực luyện tập vui vẻ hơn, khí thê shown. Hãy rủ bạn bè đến phòng tập hoặc đi bộ ngoài công việc, các khu phố để đỡ nhàm chán. 
Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh hiệu quả  3

2.2 Mua dụng cụ hỗ trợ thể dục

Mua pedometer - dụng cụ hỗ trợ rền luyện trong thể dục hiệu quả. Nhắc nhở bạn luyện tập, đo cường độ, đo bước chân tập luyện và nhiều hơn thế nữa. Đây cũng là cách thi đấu các bài tập với mạng trực tuyến. nhiều người sẽ lấy đây làm động lực để đánh bại các đối thủ hoặc bạn bè của mình. 

2.3 Thay đổi không gian đi bộ

Nếu bạn thấy đi bộ trên máy chạy bộ nhàm chán, hãy nghĩ đến việc đi bộ bên ngoài để thay đổi không khí và thấy thaori mái hơn. Bạn có thể thưởng thức không khí trong lành, phong cảnh làm đầu óc vui vẻ hơn. Hãy đi bộ vào cuối tuần hoặc đi dạo trong công viên.
Sử dụng máy nghe nhạc để tập trung đi bộ, thư thái đầu óc trong lúc đi bộ.  

2.4 Tự thưởng khi giảm cân

Hãy tạo các phần thưởng cho chính bạn khi bạn giảm cân thành công. Việc tạo ra phần thưởng cho chính bạn là một động lực lớn để bạn có thể giảm cân. 
Tự thưởng mình theo cách nho nhỏ như mua một chiếc váy, áo mới, dụng cụ thể dục mới, đôi giày mới,... hoặc ăn các món ăn yêu thích.   

3. Chế độ ăn uống cho người đi bộ giảm cân

Để đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý. Loại bỏ bớt calo từ khẩu phần ăn uống của bạn. Nó giúp bạn hỗ trợ giảm cân hiệu quả, vì thế, đừng ưueen sửa đổi chế độ ăn uống của bạn.
Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh hiệu quả  4
Một cách dễ dàng để giúp đẩy nhanh việc giảm cân là giảm lượng calo mỗi ngày. Hạn chế lượng ăn vào khoảng 500 calo mỗi ngày có thể làm giảm trọng lượng 1-2 cân mỗi tuần.
Để bắt đầu, hãy lên nhật ký các loại thức ăn cho một ngày mà bạn thường ăn. Lưu ý tất cả các bữa ăn, đồ ăn nhẹ và đồ uống mà bạn thường sử dụng. Xem lượng calorie từ thực phẩm đó đang cung cấp để điều chỉnh ăn uống phfu hợp. Tuy nhiên, bạn đừng nên kiêng tất cả mọi thực phẩm, vẫn pahri cung cấp cho cơ thể đầy đủ đạm, protein và nước để cơ thể khỏe mạnh. 
ĐI bộ giúp giảm cân không phải là giải pháp ngay tức thì mà là giải pháp lâu dài, cần sự kiên trì. Vì thế, hãy cố gắng tập luyện, đi bộ đúng cách để giam cân hiệu quả. Mong rằng các chai sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một bài tập giảm béo hiệu quả bằng cách đi bộ.
TONY - Nguồn www.wikihow.com
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 12.997 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 8.399 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 5.686 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.455 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.299 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.270 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.042 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 977 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 876 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 748 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 728 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 638 lượt xem
go top