Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi?

Để trở thành một vận động viên thể thao giỏi, cần kết hợp tư duy tốt với thói quen tập luyện tốt và lối sống lành mạnh. Theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây
Tất Thành
3,260 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Để trở thành một vận động viên giỏi, không chỉ có năng khiếu là đủ. Khi bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho môn thể thao của mình, bạn sẽ có một tinh thần tốt. Một tư duy tốt, thói quen tập luyện tốt cùng với lối sống lành mạnh có thể cao thiện khả năng thể chất và giúp bạn trở thành một vận động viên tốt hơn.

Phần 1: Tập luyện để trở nên tuyệt vời

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi?

1 Làm việc với một huấn luyện viên. Bạn có thể biết cơ thể và kỹ năng thể chất của bạn khá tốt, nhưng luôn luôn là tốt để có một quan điểm bên ngoài. Các huấn luyện viên có thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu có thể đạt được, tập trung vào việc đạt được các mục tiêu đó, và tìm cách giúp bạn tiến bộ nếu bạn thiếu sót. Có một loạt các huấn luyện viên có thể làm việc với điều kiện, kỹ thuật và bất kỳ khía cạnh nào khác về trình độ và kỹ năng của bạn.

 • Một ưu điểm lớn khác của các huấn luyện viên đó là: công việc của họ là lên kế hoạch tập luyện cho bạn. Với một huấn luyện viên, bạn chỉ cần thực hiện các kế hoạch được lên sẵn, trong khi huấn luyện viên của bạn sẽ có các thiết bị và lịch trình sẵn sàng cho bạn để làm việc.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 1

2 Tạo một chương trình riêng lẻ. Để cải thiện khả năng thể thao của bạn, bạn nên tập trung vào việc cải thiện điểm yếu cụ thể của mình. Luyện tập với nhóm là quan trọng, nhưng bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bạn dành thời gian để cải thiện kỹ năng của bạn. Tổng hợp thói quen của bạn cũng là một cách tốt để cải thiện hiệu suất tổng thể của bạn và giảm nguy cơ chấn thương. Nói chuyện với huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên riêng của bạn về cách để làm việc trên những điểm yếu cụ thể của bạn và phát triển tất cả các khía cạnh của môn thể thao mà bạn đang theo đuổi.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 2

3 Đúng giờ. Khi bạn đang tập luyện, dù là chính bạn hay với một nhóm, huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên của bạn có thời gian dành để làm việc với bạn. Tối đa hóa thời gian của bạn bằng cách đảm bảo rằng bạn đang ở đó lúc bắt đầu. Điều đó thường có nghĩa là nếu buổi tập luyện của bạn bắt đầu vào một thời điểm nhất ddienj, ví dụ như 9:00 sáng, bạn nên mặc quần áo và sẵn sàng để có mặt ở đó.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 3

4 Hãy tập trung khi bạn tập luyện. Dễ dàng để cho tâm trí của bạn đi lang thang khi bạn đang làm bài tập và tập luyện. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào những gì bạn đang làm.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 4

5 Hạ nhiệt sau khi tập. Một khi bạn đã hoàn thành một buổi tập luyện hoặc thực hành, hãy dành một chút thời gian để cho cơ thể bạn một thời gian cooldown vật lý. Một số chuyển động cường độ thấp và kéo dài là tốt để giúp khôi phục lại cơ bắp của bạn. Đó cũng là một cách tốt để thư giãn tinh thần sau khi tập luyện thể thao cường độ cao.

Phần 2: Đạt được trạng thái tinh thần tốt

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 5

1 Tìm một môn thể thao bạn đam mê. Nếu bạn muốn trở thành một vận động viên vĩ đại, điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm một thứ gì đó thực sự quan trọng đối với bạn. Đây có thể là một môn thể thao mà bạn thích chơi và luyện tập, điều gì đó sẽ giúp bạn vượt qua những ngày khó khăn hơn. Thêm vào đó, nếu bạn thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ bớt căng thẳng hơn, điều này giúp bạn hồi phục tốt hơn từ việc tập luyện và những chấn thương.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 6

2 Hãy ưu tiên cho môn thể thao của bạn. Nếu việc trở thành một vận động viên là quan trọng đối với bạn, thì việc cái thiện cần rất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể không tài năng hoặc có đủ kỹ năng để trở thành một người chuyên nghiệp, nhưng bằng cách đảm bảo rằng bạn thường xuyên có thời gian để thực hành, bạn sẽ có thể thể hiện sự cải thiện thường xuyên.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 7

3 Giữ thái độ tích cực. Trở thành một vận động viên là một cơ hội để cạnh tranh với những người khác và thành công trong một cái gì đó. Tập trung vào những điều tuyệt vời bạn có thể làm, điều này sẽ cho phép bạn theo đuổi sự xuất sắc, không phải là hoàn hảo.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 8

4 Mục tiêu đề ra. Khi bạn bắt đầu một thực hành hoặc bắt đầu chế độ tập luyện, hãy đặt mục tiêu để phấn đấu. Các vận động viên vĩ đại có thể đặt mục tiêu cho cả ngắn và dài hạn thực tế và có thể đạt được.Một phần tiến bộ của vận động viên là khả năng của bạn không chỉ đạt được mục tiêu mà thường xuyên vượt qua chúng.

 • Đặt mục tiêu hiệu suất. Đây là những mục tiêu để đạt được các cột mốc cụ thể trong khi chơi thể thao. Chúng có thể liên quan đến việc ghi một số điểm nhất định hoặc đạt đến một điểm đánh dấu thống kê khác, chẳng hạn như giảm thời gian cần thiết để bạn chạy một khoảng cách nhất định. Những mục tiêu này nên được theo dõi dễ dàng để bạn có thể thấy bạn gần đến mức nào để đạt được chúng.

 • Đặt mục tiêu thói quen. Đây là những mục tiêu nhằm thay đổi cách bạn chơi, tập trung vào quá trình của bạn chứ không phải là kết quả. Đây có thể là những thứ như đảm bảo đầu của bạn đứng lên trong khi đi qua, hoặc đi ngủ vào một thời điểm nhất định.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 9

5 Hình dung thành công. Chuẩn bị tâm trí của bạn cho những gì bạn muốn và điều đó sẽ như thế nào nếu bạn đạt được nó là một phần quan trọng của một vận động viên thành công. Vận động viên Elite dành thời gian để hình dung thành công của họ trước khi nó xảy ra. Điều này có thể giúp họ bình tĩnh trước một cuộc thi, suy nghĩ về cảm giác tốt như thế nào để đạt được mục tiêu của họ, thay vì lo lắng về việc không thể đạt được chúng.

 • Một cách để giúp là xác định và tập trung vào những thành công mà bạn đã có. Hãy suy nghĩ về những thành tựu lớn nhất của bạn và cảm giác của nó để đạt được chúng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm và sai sót, vì đó là cách chắc chắn để lặp lại chúng.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 10

6 Khiêm tốn. Vận động viên vĩ đại không chỉ chăm sóc cơ thể của họ và phát triển kỹ năng của họ. Họ cũng tôn trọng những người khác, kể cả đối thủ của họ. Một vận động viên giỏi có thể kiểm soát cảm xúc của mình, không quá tức giận khi mọi thứ xảy ra không đúng ý họ. Điều này không chỉ giúp đối phó với các huấn luyện viên và những người ủng hộ, mà còn để vượt qua những đối thủ khó khăn, hoặc những thứ khác có thể làm tổn thương sự tự tin của một vận động viên.

Phần 3: Chăm sóc cơ thể của bạn

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 11

1 Đảm bảo đủ nước. Bất kể mức độ công việc bạn đang làm, điều quan trọng là bạn nhận được lượng nước thích hợp trước, trong và sau hoạt động thể chất của bạn. Nếu bạn không được uống nước đúng cách, cơ thể bạn không thể hoạt động bình thường, và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chuột rút và chóng mặt, nếu không phải thứ gì đó tồi tệ hơn như kiệt sức do nóng hoặc đột quỵ do nhiệt.

 • Hội đồng tập thể dục Hoa Kỳ có các khuyến cáo về nước uống trước, trong và sau khi tập thể dục của bạn. Uống từ 500 đến 590 ml nước từ 2 đến 3 tiếng trước khi bắt đầu, sau đó uống 240 ml từ 20 đến 30 phút trước hoặc trong khi khởi động. Trong khi tập thể dục, uống từ 210 đến 300 ml mỗi 10 đến 20 phút. Sau khi kết thúc, đảm bảo uống 240 ml không quá 30 phút sau đó.

 • Nếu thời tiết đặc biệt nóng, hoặc tập luyện đặc biệt cường độ cao, hãy tăng lượng nước lên một chút.

 • Khi làm việc, đồ uống thể thao có thể hữu ích để duy trì hydrat hóa và năng lượng. Hãy tìm các loại đồ uống chứa nhiều carbohydrates và chất điện giải, vì chúng sẽ giúp bạn duy trì năng lượng của mình.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 12

2 Có được dinh dưỡng hợp lý. Ăn uống đúng cách sẽ giúp cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển cơ bắp và duy trì năng lượng của bạn trong suốt quá trình luyện tập hoặc chơi thể thao. Một vận động viên tốt cũng sẽ có thể thay đổi chế độ ăn uống của mình trước và sau khi tập thể dục để lấy được những lợi ích tốt nhất từ ​​thực phẩm. Các chi tiết cụ thể về chế độ ăn uống của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào môn thể thao bạn chơi và bạn tập luyện bao nhiêu, vì vậy đừng ngại hỏi ý kiến ​​huấn luyện viên, chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để có chế độ ăn tốt nhất cho bạn.

 • Trước khi bạn làm việc, bạn cần phải tiêu thụ các loại thực phẩm sẽ giúp cung cấp cho bạn năng lượng. Đây có thể là những bữa ăn đơn giản với các protein nạc như gà, rau và gạo nguyên hạt. Nếu bạn cần một cái gì đó nhanh chóng, hãy tìm carbohydrates dễ tiêu hóa, chẳng hạn như một nửa quả chuối hoặc một thanh năng lượng nặng carb.

 • Sau khi tập luyện, mục tiêu của bạn nên được phục hồi. Bạn muốn có thêm nhiều loại thực phẩm có protein và carbohydrate để giúp khôi phục năng lượng của bạn. Thực phẩm như sữa, có chứa cả hai, đặc biệt tốt. Bạn cũng có thể tiêu thụ những thứ như trộn đường với các loại hạt hoặc sữa chua và granola để giúp quá trình phục hồi.

Cần làm gì để trở thành vận động viên thể thao giỏi? 13

3 Ngủ đủ. Giấc ngủ có thể đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động thể thao nhất quán và mạnh mẽ. Ngủ giúp tái tạo năng lượng và sức mạnh của bạn sau khi tập thể dục, điều này cho phép bạn có thể chơi tốt nhất vào ngày hôm sau để thực hành hoặc chơi thể thao. Ngủ thường xuyên cũng sẽ giữ cho mức độ căng thẳng của bạn thấp hơn. Điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và tập trung trong suốt cuộc thi.

 • 8 giờ ngủ nói chung là lý tưởng, nhưng bạn luôn có thể cung cấp cho mình nhiều hơn một chút tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen cá nhân của bạn.

 • Nếu bạn đang trải qua một giai đoạn đào tạo tăng cường, hoặc một khoảng thời gian khó khăn trong lịch trình của bạn, đừng ngại thêm một chút ngủ vào lịch trình của bạn. Một giấc ngủ ngắn thêm trong ngày có thể cung cấp cho bạn thêm một chút năng lượng.

Trên đây là các phương pháp để cải thiện tư duy, thói quen tập luyện và lối sống lành mạnh để trở thành vận động viên thể thao giỏi. Chúc bạn cải thiện tốt thói quen của mình và trở thành một vận động viên thể thao thành công!
 
Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
 • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 12.996 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 8.398 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 5.686 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.454 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.299 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.270 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.042 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 977 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 876 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 748 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 728 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 638 lượt xem
go top