Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa

Mùa mưa khiến giày ẩm ướt và lâu khô rất khó chịu lại làm giảm chất lượng giày. Tham khảo cách làm khô giày cấp tốc trong bài viết dưới đây.
Tất Thành
627 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Mùa mưa khiến mọi thứ ẩm ướt và khó khô, trong đó có giày. Giày ướt không chỉ tạo cảm giác không thoải mái mà còn làm hỏng đổi giày bóng đá của bạn. May mắn là, có những cách làm khô giày nhanh trong mùa mưa. Cùng tham khảo các cách làm khô giầy trong bài viết dưới đây.

Phần 1: Chuẩn bị hong khô giày

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa


1 Tháo dây giày. Bạn lấy càng nhiều không khí vào giày càng tốt. Hơn nữa các, cleat bị ướt sẽ có xu hướng co lại khi chúng khô, khiến cho các đường nối bị căng. Tháo dây giày sẽ làm giảm bớt sự căng lại này.
 

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa 1


2 Lấy miếng đế lót giày ra, nếu có thể, và đặt sang một bên để khô. Các bộ phận của giày sẽ khô nhanh hơn khi chúng tiếp xúc với không khí. Bọc đế bằng khăn giấy hoặc dựng nó thẳng đứng trước cửa sổ hoặc quạt để sấy khô.

  • Treo lót của bạn bằng một chiếc kẹp quần áo là cách tốt để nhanh chóng làm khô chúng.

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa 2


3 Lau sạch bùn, bụi bẩn hoặc cỏ bằng khăn ướt. Lau càng nhiều bùn bây giờ càng tốt, vì sẽ khó loại bỏ chúng hơn một khi giày khô. Đừng lo lắng việc thêm một chút nước để giúp lau sạch bùn bây giờ. Nếu nó đã ướt sũng nước, thêm một chút nước sẽ không tạo sự khác biệt lớn.
 

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa 3


4 Hãy thấm giày bằng một miếng vải khô. Loại bộ độ ẩm bề mặt nhiều nhất có thể. Thấm ẩm bên trong và bên ngoài của đôi giày.

Phần 2: Sấy giày

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa 4


1 Dùng báo (tốt nhất la tạp chí để giấy không bị mủn ra khi thấm nước và dính vào giày) nhét đầy vào giầy để nó phồng lên. Tất nhiên là đừng nhồi nhét quá nhiều. Đơn giản chỉ chèn giấy vào để chúng không bị co lại khi khô. 

  • Bạn không muốn bóp chặt tờ báo.

  • Khăn giấy, khăn ăn, quần áo tay nhỏ và các vật liệu hấp thụ khác đều có thể được sử dụng thay cho báo nếu cần.

  • Tờ báo cũng sẽ hấp thụ nước nhanh hơn nhiều so với không khí.

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa 5


2 Đặt giày ở nơi khô ráo, tốt nhất là nơi có gió hoặc quạt nhẹ. Quạt hoặc gió nhẹ là cách tốt nhất để tăng tốc độ làm khô giày. Dù bằng cách nào, không đặt chúng trong khu vực ẩm ướt.

  • Nếu máy sấy tóc của bạn có cài đặt chế độ mát hoặc thổi nhẹ, điều này có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình một chút. Không sử dụng chế độ nóng vì nếu nó làm hỏng da của bạn, nó cũng sẽ làm hỏng giày.

  • Nếu bạn không quan tâm đến mùi, tủ lạnh là một nơi tuyệt vời để nhanh chóng làm khô giày, không khi lạnh được liên thông liên tục, làm giày khô nhanh chóng.

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa 6


3 Thay đổi tờ báo sau 2-3 giờ để tăng tốc quá trình. Khi các tờ báo thấm đầy nước, chúng trở nên kém hiệu quả hơn. Thay đổi báo làm tăng đáng kể tốc độ thấm nước từ giày, giúp nó khô nhanh hơn.
 

Cách làm khô giày CẤP TỐC trong mùa mưa 7


4  Hiểu rằng nhiệt trực tiếp sẽ làm hỏng giày vĩnh viễn. Sử dụng máy sấy tóc, máy sấy hoặc lò nướng sẽ khiến đôi giày tệ hơn việc bị ướt. Đừng thiếu kiên nhẫn khi cố gắng làm khô các nếp gấp của bạn nhanh chóng, vì điều này sẽ chỉ dẫn đến hư hỏng và giày bị biến dạng. Đừng:

  • Đặt giày trong lồng sấy

  • Sấy giày với chế độ nóng

  • Phơi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hơn 1 giờ

  • Để trong lò nướng, ngay cả ở nhiệt độ thấp.

Trên đây là cách làm khô giầy cấp tốc. Hy vọng rằng với chia sẻ này, bạn sẽ luôn có một đôi giày khô ráo, thoải mái trong mùa mưa!
 
(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 2.969 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 628 lượt xem
go top