Bài văn tả một cầu thủ bóng đá lớp 3

Hướng dẫn viết bài văn tả một cầu thủ bóng đá lớp 3 hoặc kể về một trận thi đấu thể thao mà em biết, bài văn tả một cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh chi tiết
Tất Thành
16,140 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Hướng dẫn viết bài văn tả một cầu thủ bóng đá lớp 3 hoặc kể về một trận thi đấu thể thao mà em biết, bài văn tả một cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh chi tiết nhất. Để con/em bạn có thể viết bài văn hay, đạt điểm cao, bạn nên hướng các bé viết theo dàn ý hướng dẫn chi tiết dưới dây.

Bài văn tả một cầu thủ bóng đá lớp 3

Dàn ý bài văn tả một cầu thủ bóng đá lớp 3

Để kể về một trận thi đấu thể thao lớp 3 đặc biệt là bài văn tả một cầu thủ bóng đá là chủ đề bắt buộc trong chương trình học của các bé lớp 3 hệ tiểu học. Để các bé lớp 3 có một hành trang kiến thức viết bài thật tốt, các bậc phục huynh nên hướng dẫn viết bài dựa trên một dàn ý tiêu chuẩn có sẵn trước bao gồm mở bài, thân bài và kết bài.

Để bài văn tả một cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh trong chương trình học lớp 3. Bạn vẫn có thể tham khảo dàn bài viết này để bé hình thành được tư duy hướng viết và dịch ra bằng tiếng anh. Viết về một cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh cũng tương tự như viết bằng tiếng Việt. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và tham khảo dàn ý chi tiết dưới đây để hướng dẫn các bé viết tốt hơn.

Mở bài:

  • Giới thiệu thông tin về về cầu thủ bóng đá. Vi dụ: tên, thuộc đội tuyển nào, người nước nào

  • Lý do yêu thích cầu thủ bóng đá đó

Thân bài:

  • Miêu tả về cầu thủ bóng đá: màu áo bóng đá hay mặc, số hiệu áo bóng đá, hình dáng, nước da, đi giầy bóng đá nào,.....Nếu cầu thủ đó là thủ môn thì có thể miêu tả thêm các phụ kiện khác: găng tay thủ môn, áo thủ môn,...

  • Những thông tin chi tiết khác về cầu thủ: tên, tuổi, đá cho đội tuyển nào?...

  • Thành tích mà cầu thủ này đã đạt được là gì?

  • Điểm nào của cầu thủ khiến bạn yêu thích nhất

  • Kể về một trận thi đấu thể thao bóng đá mà cầu thủ đã thực hiện xuất sắc nhất khiến bạn ấn tượng

Kết bài:

  • Nêu cảm nghĩ của bạn về cầu thủ bóng đá đó

Sau khi lập dàn ý bài văn tả một cầu thủ bóng đá xong, bạn có thể để bé trả lời các câu hỏi, gợi ý trên ra nháp trước. Sau đó phân chia bố cục từng câu hỏi thành một đoạn văn ngắn để ghép thành một bài văn hoàn chỉnh.

Đối với bài văn tả cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh, bạn chỉ cần hướng dẫn bé viết bài và dịch ra bằng tiếng anh là bé đã có ngay một kết quả viết về một cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh hoàn chỉnh rồi.

Mẫu bài văn tả một cầu thủ bóng đá lớp 3

Em rất yêu bộ môn thể thao bóng đá và thường xuyên xem các trận đấu bóng đá cùng bố bằng tivi ở nhà. Trong số các cầu thủ bóng đá Việt Nam, em thích nhất là cầu thủ bóng đá Công Vinh. Chú Công Vinh là cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng, chú không chỉ đá bóng giỏi mà chú còn thường xuyên làm các chuyến từ thiện, giúp các em học sinh nghèo vượt khó.

Ấn tượng của em về chú Công Vinh là chú có dáng cao, thân hình chắc khỏe. Mỗi lần ra sân thi đấu chú thường chọn màu áo bóng đá màu đỏ với số hiệu 09. Mỗi lần xem chú Công Vinh đá bóng, em rất ấn tượng bởi những cú phá bóng, đưa bóng vào lưới mà chú thực hiện. Mỗi trận đấu bóng đá có chú dường như hấp dẫn và sôi động hơn rất nhiều. Hơn nữa, chú ghi bàn thắng rất giỏi. Trong nhiều trận đấu, chú bị trấn thương nặng nhưng vẫn cố tranh bóng và ghi bàn thắng cho đội tuyển. Đây là điều khiến em rất thán phục tinh thần của chú. Ngoài việc ghi bàn thắng về cho đội tuyển Việt Nam, chú cũng là người rất hay làm từ thiện ủng hộ các em học sinh nghèo vượt khó. Trong đó, chú cũng đã đến và ủng hộ các bạn học sinh nghèo vượt khó mà trường tiểu học nơi em đang học dịp lễ khai giảng đầu năm.

Em rất thích xem bóng đá, đặc biệt là các trận đấu bóng đá có chú Công Vinh. Em cũng hy vọng chú sẽ gặt hái được nhiều bàn thắng hơn nữa, làm nhiều chuyến từ thiện ý nghĩa để giúp đỡ được nhiều bạn học sinh nghèo vượt khó như trường em đang theo học.
Để có bài văn tả một cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn bé viết bài bằng tiếng Việt như trên đây sau đó dịch sang tiếng Anh. Hy vọng những chia sẻ trên đây về dàn ý bài văn tả một cầu thủ bóng đá lớp 3 sẽ giúp các bậc phục huynh, các bé có một bài viết miêu tả tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 16.141 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 3.416 lượt xem
go top