Bài văn kể về một trận thi đấu thể thao - lớp 3

Đề bài: Em hãy kể về một trận thi đấu thể thao mà em biết. Để kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông lớp 3. Học sinh cần nêu đầy đủ mở bài, thân bài
Tất Thành
2,289 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Đề bài: "Em hãy kể về một trận thi đấu thể thao mà em biết?" Để kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông -lớp 3, học sinh cần nêu đầy đủ mở bài, thân bài, kết bài như những chia sẻ dưới đây để có cấu trúc bài văn tốt nhất.

Bài văn kể về một trận thi đấu thể thao - lớp 3
 

Cấu trúc bài văn kể về một trận thi đấu thể thao - lớp 3

Để viết được một bài văn hay, đặc biệt là bài văn kể về một trận thi đấu thể thao lớp 3 đúng quy chuẩn của một bài văn. Trước hết ác em học sinh cần lập dàn ý cho bài viết của mình để vạch rõ các ý chính, ý phụ và lập luận ngôn từ chặt chẽ.

Dàn ý bài văn kể về một trận thi đấu thể thao

Dàn ý một bài văn nói chung và bài văn bài văn kể về một trận thi đấu thể thao lớp 3 nói riêng cần có mở bài thân bài và kết bài. Cho dù bạn đang tìm hiểu về bài văn kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông, hay một trận bóng đá, bóng rổ,.. bạn nên tham khảo các gợi ý sau:

Mở bài:

  • Trận đấu thể thao thuộc bộ môn gì?

  • Thời gian diễn ra trận đấu ở đâu?

  • Địa điểm diễn ra trận đấu thể thao

Thân bài:

Kể về diễn biến của trận đấu thể thao với các gợi ý về trận đấu bóng đá hoặc (kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông, bóng bàn, bóng rổ )như:

  • 2 đội mặc áo bóng đá màu gì?

  • Thời gian diễn ra trận đấu là bao nhiêu phút - (có thể kể thêm thời gian bù giờ)

  • Những bàn thắng được ghi ở phút bao nhiêu?

  • Trận đấu có điểm gì nổi bật (mô tả thêm về các cầu thủ, pha bàn thắng, lỗi của các cầu thủ, thủ môn, trọng tài, khán giả,...).
  • Kết quả của trận đấu

Kết bài:

– Nêu cảm nhận của em về trận đấu đó?

Sau khi lên dàn ý cho bài văn kể về một trận thi đấu thể thao, các em nên trả lời các câu hỏi vừa đặt ra ở trên ra giấy nháp trước để có thể dễ dàng viết bài.

Các em có thể liên kết nội dung các câu trả lời từ giấy nháp lại để viết thành đoạn văn ngắn.

Bài văn mẫu: Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông

Ngày 22 tháng chín vừa qua em đã dịp được xem một trận thi đấu thể thao cầu lông vô cùng gay cấn trên tivi tại nhà cùng bố em. Trận đấu giữa cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và cầu thủ của đội tuyển Indonesia trong Seegame 29.

Trận thi đấu cầu lông được diễn ra trong nhà, có rất nhiều khán giả đến cỗ vũ. Mỗi lần có một bàn thắng của một cầu thủ được ghi là tiếng trống, tiếng pháo tay reo hò lại vang lên rầm rộ. Cầu thủ của đội Việt Nam mặc áo màu đỏ, đi giày bóng đá màu đỏ, còn cầu thủ còn lại mặc áo màu vàng đi giày màu đen. Tỉ số lúc bấy giờ là 1-0 đang giành phần thắng về cầu thủ của đội Indonesia. Trận đấu đang rất gay cấn bởi chỉ cần cầu thủ của đội Indonesia thắng 1 hiệp nữa là trận đấu cầu lông sẽ kết thúc. Lúc này, cả 2 đội đều rất quyết tâm vì thế mà trận đấu ngày càng diễn ra quyết liệt làm sao! Bên nào cũng tấn công dữ dội, đỡ cầu vô cùng điêu luyện. Thỉnh thoảng chú trọng tài lại phất cờ và thổi còi khi một trong 2 cầu thủ mắc lỗi. Điểm số của các đội cứ nhích dần lên 8-7, 8-8,… 22-21, 24-21. Khi thi đấu, cả 2 cầu thủ đều toát rất nhiều mồ hôi, họ thường xin nghỉ giải lao một lúc để uống nước và hội ý với huấn luyện viên. Cuối cùng, trận đấu cũng có kết quả khi cầu thủ Indonesia liên tiếp ghi bàn ở những phút cuối. Kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0 với đội thắng là Indonesia.

Vận động viên cầu lông của Việt Nam đã thi đấu hết mình. Em rất khâm phục tinh thần chiến đấu của cầu thủ cầu lông Việt Nam.

Trên đây là dàn ý và nội dung bài văn kể về một trận thi đấu thể thao - lớp 3 ngắn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài văn kể về một trận thi đấu cầu lông trên đây có thể giúp các bé xây dựng ý tưởng viết bài tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 14.593 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.290 lượt xem
go top