4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng

Cách làm sạch quả bóng chày đơn giản với 4 cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây giúp bạn có cách vệ sinh quả bóng chày chỉ với vài phút. Bạn có đang tò mò về cách làm này
Tất Thành
1,454 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Cách làm sạch quả bóng chày đơn giản với 4 cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây giúp bạn có cách vệ sinh quả bóng chày chỉ với vài phút. Bạn có đang tò mò về cách làm này? Di chuyển ngay xuống cách nội dung dưới đây để tìm hiểu nhé!

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng

4 cách làm sạch quả bóng chày bẩn đơn giản không phải ai cũng biết

Bóng chày có cấu tạo vỏ ngoài bằng 1 lớp cao su được gắn kết và trang trí bằng các đường chỉ vài đỏ, vì thế, nó rất dễ bám bẩn mà không thể lau chùi đơn giản. Chúng rất dễ bị xước, bẩn, ẩm ướt khi gặp nước,...Nếu bạn muốn làm sạch quả bóng chày nhưng chưa biết cách vệ sinh quả bóng chày như thế nào hiệu quả nhất. Hãy thư 4 phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Cách làm sạch quả bóng chày với cục tẩy bút chì.

Bước 1: Mua cục tẩy

Mua một cục tẩy bút chì để có thể tẩy và loại bỏ tất cả các vết bẩn khỏi lớp cao su trắng. Nó có thể loại bỏ hầu hết các vết bám bần từ bùn, đất, nhựa cỏ. Sử dụng cục tẩy và nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn từ toàn bộ bề mặt quả bóng chày. Đây là cách làm sạch quả bóng chày đơn giản nhất trong số 4 cách mà chúng tôi muốn chia sẻ.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 1

Cục tẩy khá mềm, nó có thể tẩy tất cả các loại chất liệu nào kể cả quả bóng chày làm bằng cao su, nhựa hoặc chất liệu da. Cục tẩy khá mềm, nó sẽ không làm xước hoặc bạc màu trái bóng.

Lưu ý:

  • Cách dùng cục tẩy để vệ sinh quả bóng chày sẽ không tốt nếu trên quả bóng chày có chữ ký. Bởi việc làm này làm mất luôn cả mực chữ kỹ trên quả bóng của bạn.

  • Nếu quả bóng đang bị ẩm ướt, việc dùng cục tẩy có thể lây lan vết bẩn ra diện tích rộng hơn. Hãy dùng khăn giấy khô để thấm các chất lỏng để quả bóng chày khô và thực hiện tẩy như bình thường.

Bước 2. Cầm quả bóng bằng các đường may

Cầm quả bóng bằng đường may như hình dưới đây. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự bám dính của bụi bẩn có trên dầu trên ngón tay của bạn dính lên bóng.  Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi cầm bóng.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 2

Bước 3: Xóa các vết bẩn bằng cục tẩy

Chà cục tẩy trên các điểm bẩn trên quả bóng. Nhấn cục tẩy vào bề mặt của quả bóng, di chuyển trên tất cả các vết bẩn. Thực hiện nhiều lần đến khi bạn thấy nó đã sạch.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 3

Cách 2: Cách vệ sinh quả bóng chày sạch sẽ với Magic Eraser

Magic Eraser là cục bông có khả năng tẩy sạch các vết bẩn một cách kỳ diệu. Nó được làm từ chất liệu bọt biển melamine, có thể làm sạch bất kỳ bề mặt chất liệu nào.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 4

Magic Eraser được bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Bạn có thể dễ dàng mua nó để xóa bỏ vết bẩn trên quả bóng chày. Để sử dụng Magic Eraser, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhúng ướt cục bông Magic Eraser dưới vòi nước và vắt để loại bỏ bớt nước. Bạn cũng có thể sử dụng để lau khô, nhưng làm ẩm Magic Eraser  sẽ giúp bạn xóa bỏ vết bẩn dễ dàng hơn.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 5

Bước 2: Chà miếng cọ rửa Magic Eraser trên bề mặt quả bóng chày. Bạn có thể chà mạnh tùy thích bởi miếng cọ rửa Magic Eraser làm bằng chất liệu bọt Melamine khá mềm. Bạn sẽ dễ dàng làm sạch các vết bẩn trên quả bóng. Tuy nhiên, bạn đừng nên trà mạnh vào các đường may, bởi nó có thể bào mòn đường chỉ  và làm rách hoặc đút chỉ.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 6

Cách 3: Làm sạch bóng chày với dung dịch thuốc tẩy

Cách làm sạch quả bóng chày bằng dung dịch thuốc tẩy và chất tẩy rửa pha loãng có thể làm sạch quả bóng chày như mới.

Bước 1: Bạn đổ nửa phần nước ấm vào một chiếc cốc, sau đó thêm một lượng chất tẩy rửa màu và chất tẩy thường sau đó khuấy đều.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 7

Bạn có thế nước tẩy rửa bằng rượu và dấm trắng.

Bước 2: Thấm miếng bông gòn vào thuốc tẩy đã pha, sau đó vắt bỏ bớt nước đi và bắt đầu làm ẩm bề mặt của quả bóng. Nếu không có bông gòn, bạn có thể dùng bản chải mềm cũ hoặc dụng cụ khác để thấm dung dịch tẩy rửa lên quả bóng.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 8

Bước 3: Bây giờ hãy dùng bông chà lên quả bóng để lau sạch các bết bẩn bám dính trên nó. Lưu ý, không nên để nước tẩy tiếp xúc với đường chỉ may bóng. Nó sẽ làm phai màu chỉ ra quả bóng.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 9

Bước 4: Sau khi đã lâu sạch các vết bẩn bằng miếng bông thấm dung dịch nước tẩy rửa. Bạn nên sử dụng một miếng bông hoặc khăn lau vải mềm khác. Nhúng ẩm bằng nước sạch và lau lại quả bóng.  

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 10

Bước 5: Lau lại quả bóng chày bằng một chiếc khăn giấy khô để hoàn thành.

Cách 4: Giặt khô quả bóng chày bằng máy chuyên dụng

Đặt quả bóng vào trong máy. Nâng chốt và đổ tất cả bóng chày vào trong hộp chứa. Máy làm sạch bóng chày có thể chà sạch hàng chục quả bóng chỉ trong vài giờ. Nếu bạn cần phải làm sạch nhiều quả bóng cùng lúc, hãy sử dụng máy làm sạch bóng chày chuyên dụng loại tốt để tránh làm hỏng bóng khi giặt.

4 Cách làm sạch quả bóng chày bẩn dễ dàng 11

Bạn hãy chọn quả bóng chày có cùng lượng chất bẩn giống nhau để giặt 1 lần. Cách làm này giúp bạn có thể giặt cùng 1 chế độ, tiết kiệm thời gian giặt và  hiệu quả hơn.

Bạn có thể thêm vào máy giặt khô bóng chày các chất giặt rửa chuyên dụng cho chất cao su để làm sạch quả bóng mà không làm ướt bóng. Điều này giúp bảo vệ chất liệu cao su hoặc da bên ngoài quả bóng.

Tuy nhiên, phương pháp sử dụng máy giành cho những ai cần làm sạch số lượng lớn bóng chày cho mỗi lần giặt rửa. bởi việc đầu tư chi phí mua máy khá tốn kém, Hãy cân nhắc trước khi chọn cách làm sạch quả bóng chày này.

Bạn đã chọn được cách vệ sinh quả bóng chày nào trong 4 cách làm sạch quả bóng chày trên đây? Hy vọng với 4 cách vệ sinh bóng chày hiệu quả này sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc làm sạch bóng chày nữa.

Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
  • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 12.996 lượt xem
Ngày đăng: 07/10/2020 8.398 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 5.686 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.455 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.299 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.270 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.042 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 977 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 876 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 748 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 728 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 638 lượt xem
go top