3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi đòi hỏi sự kiên nhẫn, quyết tâm cũng như tinh thần đồng đội để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.
Tất Thành
3,837 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Nếu thể thao là những gì bạn yêu thích, bạn sẽ có mong muốn chơi giỏi ở môn thể thao yêu thích. Cách chơi thể thao giỏi không chỉ là hoàn thiện các kỹ năng mà còn là rèn luyện thái độ, tinh thần và tình thần đồng đội. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 3 cách chơi thể thao giỏi.

Phần 1: Phát triển tư duy đúng

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày


1 Đặt mục tiêu đầy tham vọng nhưng thực tế cho chính bạn. Đặt mục tiêu tham vọng không có nghĩa là không thực thế, như bạn sẽ trở thành vận động viên chuyên nghiệp trong vòng 1 năm. Thay vào đó, bạn nên nhìn vào những gì mình đang có, và tìm ra mục tiêu mà bạn nghĩ bạn muốn có được. Hãy tạo cho mình một khoảng thời gian thích hợp để đạt được mục tiêu đó và chí nhỏ nó thành những phần nhỏ hơn nếu mục tiêu đặc biệt lớn.

 • Ví dụ, nếu bạn muốn chơi thể thao chuyên nghiệp, hãy nhìn vào những yêu cầu, và làm theo cách của bạn từng thứ một. Bạn có thể trước tiên trở thành vận động viên bán chuyên.

 • Thay vì tập trung vào bức tranh lớn, hãy tập trung vào hình ảnh nhỏ hơn. Ví dụ, bạn có thể tập trung vào kỹ thuật của mình.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 1


2 Hãy là một môn thể thao tốt. Thể thao tốt có nghĩa tăng sức mạnh và tốc độ. Để thực sự tuyệt vời, bạn cần áp dựng thái độ tích cực đó cho cách bạn đối xử với những người chơi khác, ngay cả khi họ là đối thủ của bạn. Nếu bạn thua trong một trận đấu, chấp nhận thua và thể hiện sự tôn trọng với người chơi khác vì chiến thắng của họ.

 • Nếu bạn thiết lập một ví dụ về thể thao tốt, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng tương tự lần lượt khi bạn giành chiến thắng.

 • Thua cuộc như là một kinh nghiệm học tập. Tìm ra những gì bạn đã làm sai, sau đó cố gắng cải thiện nó cho các trận đấu tiếp theo.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 2


3 Kiên nhẫn. Bất kể bạn làm gì, kỹ năng thường được xây dựng chậm. Nếu bạn không kiên nhẫn, bạn sẽ cố gắng học những kỹ năng cao hơn khi bạn chưa sẵn sàng. Động lực của bạn sẽ biến mất khi bạn không thấy sự cải thiện ngay lập tức. Giữ mục tiêu dài hạn trong tâm trí và giữ chặt nó trong khi bạn biến mục tiêu thành sự thật.

 • Hãy nhớ rằng: luôn luôn có một người có thể làm điều đó tốt hơn bạn, ít nhất là lúc đầu.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 3


4 Chấp nhận những lời chỉ trích. Khi bạn chơi thể thao, bạn chắc chắn sẽ nhận được những lời chỉ trích. Cho dù từ một huấn luyện viên, người chơi khác, hay khán giả, bạn cần phải tận dụng tối đa nó. Họ tức giận vì bạn đã bỏ lỡ một đường chuyền, hay họ chân thành muốn giúp bạn cải thiện? Tìm hiểu để phân biệt những lời chỉ trích mang tính xây dựng từ những nhận xét gây tổn thương. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng những lời chỉ trích làm động lực để cải thiện trong bất kỳ lĩnh vực nào.

 • Đừng để bản thân phòng thủ. Suy nghĩ của bạn trở nên hạn chế hơn nếu bạn cho phép bản thân trở nên xúc động trước những lời chỉ trích.

 • Giữ bản ngã của bạn dưới sự kiểm soát. Ngay cả khi bạn nghĩ bạn là người giỏi nhất, hãy cởi mở với những lời chỉ trích mang tính xây dựng.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 4


5 Nuôi dưỡng tình bạn với những người chơi khác. Một trong những lý do lớn nhất mà những người tham gia các đội thể thao ngay từ đầu là kết bạn với những người mới. Nếu bạn tham gia một đội, bạn sẽ phải gặp rất nhiều người. Rất có thể bạn sẽ phát triển tình bạn với ít nhất một số người trong số họ. Làm cho những tình bạn này trở thành ưu tiên nếu bạn muốn chơi thể thao giỏi. Bạn có thể luyện tập đồng đội và luyên tập riêng. Khi chơi cùng bạn bè, tinh thần của bạn cũng được tăng cường.

 • Các môn thể thao đồng đội như bóng đá có thể có một số kỹ năng thực hành cá nhân, nhưng đối với những người khác (như thủ môn và chuyền bóng) thì một người khác là cần thiết. Thật hữu ích khi có người bạn này làm bạn. Nó sẽ làm cho quá trình tập luyện thú vị hơn trong dài hạn.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 5


6 Hãy để bản thân vui vẻ. Có thể bị ám ảnh bởi việc làm tốt điều gì đó khiến bạn quên mất vì sao bạn muốn giỏi. Cho dù bạn đang luyện tập hay thi đấu, hãy cố nhớ những lý do khác khiến bạn chơi thể thao.

Phần 2: Đào tạo kỹ năng của bạn

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 6


1 Tham gia một đội thể thao. Nếu bạn muốn trở thành một siêu sao thể thao, tham gia một đội là một cách tốt để bắt đầu. Ngay cả khi kỹ năng của bạn hiện đang thấp, tham gia một giải đấu nghiệp dư sẽ làm tăng kỹ năng của bạn. Các đội thể thao có mặt khắp mọi nơi và hầu hết đều miễn phí tham gia. Nếu bạn đi học, bạn nên thử tham gia các câu lạc bộ ở trường. Các trung tâm giải trí cũng thường xuyên tổ chức các đội thể thao.

 • Nếu bạn không đi học, bạn có thể tìm hoặc bắt đầu với câu lạc bộ thể thao trực tuyến.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 7


2 Có được một huấn luyện viên tuyệt vời. Huấn luyện viên tuyệt vời đến trong tất cả các hình dạng và kích cỡ. Một số huần luyện viên sẽ có những tính cách nhất định,hợp với bạn hơn người khác. Kịch bản tốt nhất là có một huấn luyện viên thực sự muốn nhìn thấy bạn thành công. Trong giai đoạn đầu, sự nhiệt tình thường hữu ích hơn bí quyết khoa học.

 • Kỹ năng giao tiếp là đặc điểm quan trọng nhất mà một huấn luyện viên có thể có

 • Có nhiều cấp độ huấn luyện viên thể thao khác nhau. Hầu hết các huấn luyện viên sau giờ học là tình nguyện viên có kiến ​​thức làm việc về thể thao và nhiệt tình cho trò chơi. Bạn có thể thuê một huấn luyện viên thể thao với đào tạo đầy đủ và giáo dục, mặc dù nó có chi phí khá lớn

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 8


3 Mở rộng tầm nhìn. Nếu bạn thực sự muốn chơi thể thao giỏi, nó không đủ để tập trung vào một vài môn thể thao một mình. Điều quan trọng là phải đặt tầm nhìn rộng hơn với những bài tập của bạn. Không chuyên về kỹ năng trừ khi bạn đã là một vận động viên tuyệt vời. Tìm cách huấn luyện mọi bộ phận của cơ thể bạn. Cho dù điều này có nghĩa là chơi nhiều môn thể thao hoặc tập thể dục toàn diện, luyện tập toàn bộ cơ thể của bạn sẽ tăng hiệu suất thể thao.

 • Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng vận động viên tốt hơn nếu họ chơi nhiều hơn một môn thể thao.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 9


4 Luyện tập cơ bản trước. Đó là một sự hiểu lầm chung cho các vận động viên trẻ muốn bắt đầu bằng những thứ cao cấp một cách nhanh chóng. Đây không phải là cách đào tạo hiệu quả. Bạn cần một nền tảng vững chắc trước khi bạn chuyển sang những thứ lớn hơn. Nếu bạn mới chơi thể thao, hãy dành nhiều thời gian để có những chuyển động đúng cách. Nó sẽ làm cho kỹ năng nâng cao dễ dàng hơn nhiều để nắm bắt trong thời gian dài.

 • Một số người cho rằng "kỹ năng vận động" cơ bản (như nhảy và đá) nên được làm chủ đúng đắn trước khi chuyển sang các kỹ năng thể thao được áp dụng.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 10


5 Cho phép phòng linh hoạt. Trong một cuộc thi thực sự, mọi thứ thường không chính xác như những cuốn sách. Trong khi bạn đang luyện tập, bạn thường sẽ chơi trong những hoàn cảnh tối ưu. Để đảm bảo bạn sẽ nhận được những thách thức không lường trước được, bạn cần phải dự đoán các điều kiện của cuộc thi.  Tự hỏi mình có đang học một kỹ năng không, hoặc nếu bạn đang học cách sử dụng kỹ năng đó trong các cuộc thi bạn sẽ tham gia.

 • Hãy nhớ phương châm này: "Đào tạo cách bạn muốn chơi."

 • Không có cách nào để tái tạo hoàn toàn một cuộc thi trong thực tế, nhưng chơi với những người khác có thể khiến bạn quen với các kịch bản mà bạn sẽ cần phải cẩn thận.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 11


6 Thêm cấp độ thách thức mới khi bạn xây dựng một kỹ năng. Nó là phổ biến cho các cơ quan để thích ứng với một mức độ căng thẳng. Tiến trình sẽ chậm lại nếu bạn không tiếp tục tăng độ khó. Các vận động viên thể hình và vận động viên có sức mạnh làm điều này bằng cách tăng trọng lượng tạ hoặc luyện tập với những người ở mức cân nặng lớn hơn. Là một vận động viên thi đấu, điều tốt nhất bạn có thể làm để tiếp tục tiến bộ là rèn luyện các kỹ năng trong khi bị mệt mỏi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những kỹ năng sẽ bị ném ra ngoài cửa sổ khi bạn cảm thấy mệt mỏi, vì vậy bạn nên xây dựng sức chịu đựng trong môn thể thao của mình.

Xây dựng tốc độ của bạn cũng quan trọng. Tốc độ thường đi kèm với thực hành, nhưng bạn không nên cố gắng vội vàng luyện tập tốc độ cho đến khi bạn có những kỹ năng cơ bản.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 12


7 Thực hành cho đến khi kỹ năng của bạn trở thành bản chất thứ hai. Nếu bạn đang tự hỏi tại thời điểm nào một kỹ năng trở nên thành thạo, đó là khi bạn có thể tự động làm điều đó và không suy nghĩ. Đây được gọi là giai đoạn tự trị, và đó là nơi bạn muốn ở nếu bạn muốn chơi thể thao cạnh tranh. Dành đủ thời gian và sự lặp lại, một kỹ năng cuối cùng sẽ trở nên thành thạo. Khi bạn đang ở trong cuộc cạnh tranh của một trò chơi, bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ tất cả mọi thứ, vì vậy thực hành cho đến khi tất cả là tự động, khi đó bạn sẽ biết bạn đã sẵn sàng.

 • Khi bạn đang chơi một môn thể thao như bóng đá trong một cuộc thi, bạn sẽ có khả năng cần phải ném một quả bóng trong khi bị một số đối thủ đuổi theo. Bạn không thể tái tạo sự căng thẳng này trong khi luyện tập, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng khả năng chuyền bóng của bạn sẽ được hoàn thiện trước

 • Tiếp tục tập luyện. Thực hành không bao giờ là cái gì đó nên dừng lại. ngay cả khi bạn trở nên giỏi thể thao, bạn luôn có thể trở nên tốt hơn. Nếu bạn ngừng tập luyện, rất có thể là một người nào đó quyết tâm hơn sẽ đánh bại bạn.

Phần 3: Tôn trọng cơ thể của bạn

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 13


1 Đăng ký một phòng tập Gym. Các vận động viên giỏi nhất biết rằng đào tạo không dừng lại ở các kỹ năng thể thao. Bạn muốn cơ thể của bạn có đủ sức mạnh để chơi bất kỳ môn thể thao nào bạn chơi. Trong thời gian nghỉ chơi thể thao, hãy giữ cho cơ thể bạn có giữ được sức mạnh bằng cách đi đến phòng tập thể dục. Mặc dù nó có vẻ khó khăn hoặc tốn kém, nó là hoàn toàn đáng giá nếu bạn muốn chơi thể thao tốt. Có rất nhiều lợi ích để đi đến một phòng tập thể dục. Giống như khi bạn luyện tập với đồng đội, tập Gym ở phòng tập sẽ có nhiều động lực hơn.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 14


2 Ngủ đủ. Điều này nên là điều hiển nhiên, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi những điều mà ngủ đủ giấc mang lại. Điều này đặc biệt đúng trong thời gian luyện tập hoặc tập luyện cường độ cao, nơi mọi thứ trở nên bận rộn đến mức khó có thể nhồi nhét mọi thứ vào một ngày bình thường. Tuy nhiên, cơ thể của bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ.

 • Nếu bạn là một thiếu niên, bạn nên ngủ 8-10 giờ mỗi đêm. Nếu bạn là người lớn, ngủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 15


3 Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Tất cả mọi người nên có một chế độ ăn uống lành mạnh và có lợi cho cơ thể của họ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn chơi thể thao tốt. Ăn đồ ăn vặt sẽ chống lại bất cứ nỗ lực nào của bạn trong phòng tập. Chế độ ăn của bạn nên dựa trên các loại rau xanh, đậu, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Cắt giảm "lượng calo trống" (như soda) và thay thế chúng bằng những thứ cải thiện sức khỏe của bạn.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 16


4 Uống nhiều nước. Nước không thể được đánh giá thấp như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Uống đủ nước sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần và thể chất tốt nhất. Nước điều chỉnh mọi thứ, và bạn sẽ mất một số lượng nước tự nhiên của bạn thông qua mồ hôi trong khi bạn chơi thể thao.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 17


5 Tránh các chất độc. Thuốc và rượu không được khuyến khích nếu bạn muốn chơi thể thao giỏi. Rượu là một thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó thoát khỏi cơ thể của bạn hydrat hóa. Cơ thể của bạn sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên cố gắng loại bỏ rượu, và nó có thể có tác động tiêu cực đến hiệu suất thể thao của bạn trong vài ngày.

 • Về lâu dài, lượng calo bạn tiêu hóa từ rượu như rượu táo và bia có thể có tác động tiêu cực đến ruột của bạn.

Phần 4: Thành công trong cuộc thi

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 18


1 Nghỉ ngơi nhiều vào đêm trước ngày diễn ra trận thi đấu. Trong khi bạn được khuyến khích thực hiện một lịch trình nghủ thường xuyên, điều này là đặc biệt quan trọng trong đên trước khi diễn ra một trận đấu lớn. Nó không đáng để mất đi lợi thế của bạn chỉ vì bạn không sẵn sàng ngủ ít nhất 8 tiếng.

 • Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ, hãy thử một số bài tập thở sâu hoặc thiền định .

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 19


2 Bổ sung carbohydrates trước khi chơi. Trong khi nó sẽ không được thường xuyên đề nghị trong một chế độ ăn uống, vận động viên nên bổ sung lượng carbohydrate của họ. Carbs cơ bản cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn, và bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng nếu bạn đang tham gia một cuộc thi thể thao.

 • Tránh xa đường trong vài giờ trước một cuộc thi lớn. Đường và tinh bột làm cơ thể bạn bị mất nước.

 • Giữ cho mình lên đến tốc độ với đồ ăn nhẹ. Các trận đấu dài hơn sẽ là một thử thách về độ bền và một thứ đơn giản như thanh năng lượng hoặc chuối có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 20


3 Làm ấm. Làm ấm là quan trọng đối với bất kỳ hoạt động vất vả về thể chất. Chúng có thể khá nhẹ, nhưng việc hâm nóng thích hợp sẽ giúp ngăn ngừa kiệt sức và chấn thương sớm. Mục đích để làm ấm khoảng nửa giờ trước khi bắt đầu trò chơi.  Duỗi tay và chân của bạn. Chạy tại chỗ. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn ở đúng chế độ cho cuộc thi.

 • Sự ấm áp cũng giúp chống lại sự lo âu. Lo lắng trước trận đấu có thể là một vấn đề đối với một số cầu thủ, vì vậy bạn nên ghi nhớ điều đó nếu đó là điều bạn phải chịu đựng.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 21


4 Biết về đối thủ của bạn. Có một ý tưởng hay là biết điều gì sẽ xảy ra với phe đối lập là quan trọng, bất kể bạn có tham gia với tư cách một đội hay cá nhân không. Nếu bạn muốn biết bạn nên sử dụng những kỹ thuật nào ở giữa các đối thủ cạnh tranh nhất định, bạn nên nghiên cứu phương pháp của họ trong những ngày và vài tuần trước một trò chơi lớn.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 22


5 Hãy tập trung vào trò chơi. Bạn sẽ không nhận được bất cứ nơi nào nếu bạn đang lo lắng về một cái gì đó khác xảy ra trong cuộc sống của bạn. Cuộc sống luôn luôn phức tạp, và có thể có những thứ trong cuộc sống cá nhân của bạn đang làm phiền bạn. Tuy nhiên, ít nhất là trong quá trình chơi game, bạn không thể để bất cứ thứ gì có thể xảy ra với bạn. Có thể nói dễ hơn làm, nhưng nếu chiến thắng trò chơi có nghĩa là đủ cho bạn, nó phải là một vấn đề đơn giản để giữ cho đôi mắt của bạn về giải thưởng.

3 cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày 23


6 Thúc đẩy bản thân đi xa hơn người khác có thể. Rất nhiều vận động viên giỏi có thể có năng khiếu tự nhiên, nhưng lý do họ thành công cuối cùng là vì họ muốn chiến thắng nhiều hơn bất kỳ cuộc thi nào. Đó là một điều khó khăn để phát triển bên trong bản thân bạn, nhưng nếu ham muốn là đủ mạnh, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để biến ước mơ thành hiện thực. Điều này áp dụng rộng rãi cho tư duy đào tạo, nhưng điều này cực kỳ quan trọng trong một cuộc thi.

 • Bao nhiêu bạn muốn giành chiến thắng sẽ có ảnh hưởng đến cách bạn kết thúc thúc đẩy bản thân. Đôi khi, khoảng cách giữa thắng và thua là rất nhỏ. Một thế giới của sự khác biệt được tạo ra từ một chút nỗ lực.

 • Hãy nhớ rằng, niềm đam mê là chìa khóa cho hầu hết các loại thành công, và điều tương tự cũng áp dụng cho thể thao.

Trên đây là những chia sẻ về cách giúp bạn chơi thể thao giỏi hơn mỗi ngày. Hy vọng bạn sẽ luôn kiên trì và đạt được những điều mà mình mong muốn.

Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
 • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 3.838 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 912 lượt xem
go top